CHÀO MỪNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU TỔ CHỨC NHÂN LỰC KỸ NĂNG XÂY DỰNG (JAC) NHẬT BẢN ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG SỐ 1

Thực hiện chương trình phối hợp tuyển sinh và đào tạo nghề theo tiêu chuẩn kỹ năng đặc định giữa trường Cao đẳng Xây dựng số 1 với Tổ chức nhân lực kỹ năng Xây dựng (JAC). Chiều ngày 22/6/2022 trường Cao đẳng Xây dựng số 1 đã long trọng tiếp đón Đoàn Đại biểu Tổ chức nhân lực kỹ năng Xây dựng (JAC) thuộc Bộ đất đai, hạ tầng, giao thông và du lịch (MLIT) của Nhật Bản đến thăm và làm việc.

Tham dự buổi làm việc về phía Nhà trường Cao đẳng Xây dựng số 1 có: Thầy Nguyễn Thạc Nghĩa – Phó hiệu trưởng; Cô Trần Thị Hằng – Trưởng Ban Tư vấn tuyển sinh và Giới thiệu việc làm; Thầy Cao Hải Lâm phó giám đốc Trung tâm Thực hành công nghệ và đào tạo nghề và thầy Phạm Văn Cửu phó giám đốc Trung tâm Thực hành công nghệ và đào tạo nghề.

Về phía tập đoàn EK Group: Bà Lâm Phương Thảo - Tổng Giám đốc công ty cổ phần liên minh tiến bộ quốc tế EK

Về phía đoàn Đại biểu tổ chức nhân lực kỹ năng xây dựng (JAC) có:  Ông MORISHIMA – Chủ Nhiệm văn phòng; Ông KAMOSHITA – Giảng viên VSATLĐ; Ông Tô Tuấn Hiệp – Project leader.

Hiện tổ chức nhân lực kỹ năng xây dựng (JAC) đang triển khai tuyển sinh và đào tạo 02 nghề: Cốt thép và cốp pha theo tiêu chuẩn Kỹ năng đặc định tại Trường Cao đẳng Xây dựng số 1. Thực hiện chủ trương đồng hành với tập đoàn EK Group và tổ chức nhân lực kỹ năng xây dựng (JAC) trong việc giải quyết những tồn tại, kịp thời tháo gỡ những vướng mắc trong tuyển sinh và đào tạo nghề theo tiêu chuẩn kỹ năng đặc định trong năm 2022.

Hình ảnh Đoàn đại diện Tổ chức Kỹ năng Xây dựng  (JAC) Nhật Bản tại buổi làm việc

Hình ảnh Lãnh đạo trường Cao đẳng Xây dựng số 1 và Lãnh đạo tập đoàn EK Group tham dự buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Hai bên đã cùng nhau thảo luận, thống nhất cùng nhau tháo gỡ những khó khăn trong công tác làm các thủ tục cho các học viên tham gia làm việc theo tay nghề kỹ năng đặc định tại Nhật Bản, cùng nhau triển trai tốt kế hoạch tuyển sinh và đào tạo tay nghề kỹ năng đặc định tại trường CDXD số 1.

Trong chương trình hợp tác đào tạo đã có 02 thầy giáo của trường Cao đẳng Xây dựng số 1 đã tham gia đào tạo khóa "An Toàn Vệ Sinh"; Đại diện Ông MORISHIMA – Chủ Nhiệm văn phòng và Ông KAMOSHITA – Giảng viên VSATLĐ đại diện cho tổ chức nhân lực kỹ năng xây dựng (JAC) đã trao bằng tốt nghiệp về khóa đào tạo về“ An Toàn Vệ Sinh” cho 02 giáo viên Trường Cao đẳng Xây dựng Số 1.

Hình ảnh trao bằng từ phía tổ chức JAC cho thầy Cao Hải Lâm phó giám đốc Trung tâm Thực hành công nghệ và đào tạo nghề và Thầy Phạm Văn Cửu Phó Giám đốc Trung tâm Thực hành công nghệ và đào tạo nghề

Thầy Nguyễn Thạc Nghĩa – Phó Hiệu trưởng đại diện nhận quà lưu niệm từ phía Ông MORISHIMA – Chủ Nhiệm văn phòng Tổ chức nhân lực kỹ năng xây dựng (JAC)

Hình ảnh kỷ niệm buổi làm việc hợp tác giữa các đơn vị

Chương trình làm việc giữa trường Cao đẳng Xây dựng số 1 với Tổ chức nhân lực kỹ năng Xây dựng (JAC) về tuyển sinh và đào tạo nghề theo tiêu chuẩn kỹ năng đặc định đã thành công tốt đẹp. Chương trình đã mở ra những hướng đi mới đối với người lao động Việt Nam có tay nghề xây dựng sang Nhật Bản làm việc được hưởng mọi quyền lợi tương đương với người Nhật Bản.

Chương trình kết thúc vào hồi 17h00 cùng ngày./