CTC1 HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH THÁNG HÀNG ĐỘNG VÌ “BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ PHÒNG NGỪA, ỨNG PHÓ VỚI BẠO LỰC TRÊN CƠ SỞ GIỚI NĂM 2022”

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới diễn ra từ ngày 15/11/2022 đến ngày 15/12/2022. Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 tham gia hưởng ứng chiến dịch với khẩu hiệu “Bình đẳng giới góp phần bảo vệ sức khỏe, an toàn và an ninh xã hội của mỗi cá nhân, gia đình”.

Với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”, Tháng hành động năm 2022 tập trung phổ biến các chính sách an sinh xã hội cho người dân nói chung và phụ nữ, trẻ em nói riêng; vai trò của việc tăng cường quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái trong việc thúc đẩy bình đẳng giới; vận động toàn xã hội chủ động, tích cực hành động nhằm thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa xâm hại cho phụ nữ và trẻ em, kiến thức, kỹ năng phòng ngừa xâm hại tình dục, bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em cho các thành viên gia đình, người làm công tác bình đẳng giới và trẻ em.
          Biểu dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác bình đẳng giới, phòng ngừa, ứng phó bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, đồng thời phê phán, lên án những biểu hiện, hành động bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em.

Chiến dịch Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới năm 2022 đã được triển khai sâu rộng tới toàn cán bộ viên chức và HSSV trong toàn trường đồng thời đã nhận được sự hưởng nhiệt tình của toàn thể viên chức và HSSV./.