Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020

11:15:00  20/09/2016

  Sau quá trình chuẩn bị công phu và nghiêm túc, ngày 02 tháng 4 năm 2015 Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Toàn cảnh đại hội.

    Đại hội Đảng bộ Nhà trường đã thông qua Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng ủy nhiệm kỳ XXVIII trình tại Đại hội, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành  khóa XXVIII; thảo luận và đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các trường Đại học và Cao đẳng Hà Nội lần thứ II; bầu Ban Chấp hành  Đảng ủy Trường khóa XXIX; bầu đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Khối các trường Đại học và Cao đẳng Hà Nội.

Đ/c Nguyễn Ngọc Thức - Bí thư Đảng ủy trình bày Báo cáo chính trị nhiệm kỳ XXVIII.

Đ/c Phạm Quốc Hoàn - Phó Bí thư Đảng ủy trình bày Báo cáo kiểm điểm nhiệm kỳ XXVIII.

    Đến tham dự và chỉ đạo Đại hội về phía khách mời có: Đồng chí Vũ Tuấn Dũng -Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các trường Đại học và Cao đẳng Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Nga - Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Xây dựng; đồng chí Phạm Xuân Điều - Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Tạ Thị Thanh Vân - Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Hiệu trưởng nhà trường.Cùng tham dự Đại hội còn có 120 đảng viên của Đảng bộ Trường.

Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội và Ban Cán sự Đảng – Bộ Xây dựng có những lẵng hoa tươi thắm gửi tặng Đại hội.

    Phiên trù bị của Đại hội được bắt đầu lúc 7 giờ 15 và kết thúc vào hồi 8 giờ,cùng với những tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi quê hương đất nước, Đảng cộng sản Việt Nam và Bác Hồ vĩ đại đã mở đầu cho phiên chính thức của Đại hội.

CLB Âm nhạc trường CĐXD số 1 gửi tới những tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Đại hội.

    Đồng chí Nguyễn Ngọc Thức - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt cho Ban Chấp hành Đảng ủy khóa XXVIII trình bày Báo cáo chính trị tại Đại hội. Báo cáo đã nêu rõ và phân tích sâu sắc những kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ XXVIII mà Đảng ủy Nhà trường đã đạt được đồng thời chỉ rõ những hạn chế, tồn tại, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm. Báo cáo cũng đề ra phương hướng và nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2015 - 2020.

 

    Báo cáo chính trị tại Đại hội đã nhấn mạnh mục tiêu trọng tâm đề ra đối với tập thể Đảng bộ khóa mới là: Quyết tâm xây dựng Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 thành cái nôi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng được yêu cầu của xã hội và tập trung các nguồn lực vào việc nâng cấp trường trở thành trường Đại học công nghệ xây dựng.

 

    Thay mặt BCH Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Ngọc Thức cũng đã kêu gọi: “Đảng viên,cán bộ, giáo viên và học sinh sinh viên trong toàn Trường phát huy tinh thần đoàn kết, trí tuệ, đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo; phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu Đại hội đề ra; góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển giáo dục - đào tạo, văn hóa, xây dựng Nhà trường ngày càng vững mạnh”. 

 

    Đại hội đã tiếp nhận 07 tham luận do đại diện các chi bộ gửi tới Đại hội thể hiện sự tâm huyết và trí tuệ góp ý cho Báo cáo chính trị. Đây thực sự là những ý kiến rất quý báu của các tập thể và cá nhân đảng viên, đóng góp cho công tác chỉ đạo hoạt động của Đảng bộ trong suốt nhiệm kỳ tới và những giai đoạn tiếp theo trong lộ trình phát triển nhà trường.

 

    Đại hội cũng đã lắng nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo rất cụ thể và sâu sát của đồng chí Vũ Tuấn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội với việc nhấn mạnh xây dựng khối đoàn kết nhất trí trong tập thể sư phạm nhà trường mà nòng cốt là các tổ chức và cơ sở đảng.

Đồng chí Vũ Tuấn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủyKhối các trường ĐH, CĐ Hà Nội.

    Trong phần bầu cử, với sự thống nhất cao, Đại hội đã bầu ra 07 đồng chí vào BCH Đảng ủy khóa XXIXvà những chức danh chủ chốt bao gồm các đồng chí:

    1. Đ/c Nguyễn Nguyễn Ngọc Thức - Hiệu trưởng: Bí thư Đảng ủy

    2. Đ/c Phạm Quốc Hoàn - Phó Hiệu trưởng: Phó Bí thư Đảng ủy

    3. Đ/c Đào Thị Thanh Yên - Phó Hiệu trưởng: Đảng ủy viên.

    4. Đ/c Vũ Thanh Thủy - Trưởng Phòng Đào tạo : Đảng ủy viên.

    5. Đ/c Nguyễn Thị Tính - Trưởng Phòng Tài chính kế toán: Đảng ủy viên

    6. Đ/c Nguyễn Thạc Nghĩa - Trưởng khoa Xây dựng: Đảng ủy viên

    7. Đ/c Nguyễn Thiết Sơn - Trưởng khoa Đào tạo nghề: Đảng ủy viên

 

    Đại hội nhất trí bầu ra 02 đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Đảng bộ khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội lần thứ II, cụ thể

    1. Đ/c Nguyễn Nguyễn Ngọc Thức - Hiệu trưởng: Bí thư Đảng ủy

    2. Đ/c Phạm Quốc Hoàn - Phó Hiệu trưởng: Phó Bí thư Đảng ủy

 

    Cũng tại phiên họp đầu tiên, Ban Chấp hành Đảng ủy khóa mới đã bầu Ủy ban kiểm tra gồm các đồng chí có tên sau đây:

    1. Đ/c Phạm Quốc Hoàn - Phó Bí thư Đảng ủy: Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra.

    2. Đ/c Đào Thị Thanh Yên - Phó Hiệu trưởng: Ủy viên.

    3. Đ/c Tạ Văn Phấn - Phó Trưởng khoa Xây dựng: Ủy viên.

Ban chấp hành khóa XXIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 ra mắt Đại hội.

    Sau một ngày làm việc khẩn trương và đầy trách nhiệm, Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 đã kết thúc tốt đẹp trong niềm hân hoan phấn khởi của toàn thể Đảng viên. Thay mặt cho tập thể Ban chấp hành Đảng ủy khóa XXIX, nhiệm kỳ 2015 – 2020, đồng chí Nguyễn Ngọc Thức - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã cảm ơn sự đóng góp trí tuệ, nhiệt huyết và trách nhiệm của toàn thể Đại hội và khẳng định sẽ đoàn kết nhất trí cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Đối tác