Tuyển sinh
Tin tức

Tin tức

Hội giảng nhà giáo cấp thành phố năm 2020

Thực hiện Kế hoạch số 646/KH-SLĐTBXH ngày 06/3/2020 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội về việc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp thành phố Hà Nội năm 2020, Hội giảng được tổ chức tại Trường Cao đẳng Nghề Việt Nam - Hàn Quốc và Trường Trung cấp nghề Cơ khí 1 Hà Nội. Đồng thời phong trào thi đua Hội giảng chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, đây là một hoạt động lớn của Thành phố nhằm thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của năm học. Hội giảng được tổ chức từ ngày 5/11 đến hết ngày 12/11/2018 có 47 trường tham gia, trong đó có 29 trường cao đẳng, 17 trường trung cấp và 01 trung tâm giáo dục nghề nghiệp, với tổng số 164 nhà giáo trình giảng. Hưởng ứng phòng trào thi đua của Thành phố, Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 đã cử 3 nhà giáo tham gia trình giảng với hai nội dung bài giảng dự thi là “Đồ họa” và “Kế toán”. Các nhà giáo của Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 đã nỗ lực, tự tin đổi mới phương pháp dạy học theo hướng giáo dục “Lấy người học làm trung tâm”, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy hiệu quả, sự chuẩn bị chu đáo về bài giảng, cùng với lòng nhiệt tình, sáng tạo đã đem lại kết quả cao.

 

Hoạt động tham gia trình giảng của nhà giáo Tô Thị Tùng Vân

Hoạt động tham gia trình giảng của nhà giáo Phạm Thị Thúy Hà

Hoạt động tham gia trình giảng của nhà giáo Phan Thị Thu Hà

Qua Hội giảng các nhà giáo đã lĩnh hội được nhiều kinh nghiệm quý báu về nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức giảng dạy theo phương châm "Giáo dục lấy người học làm trung tâm" tạo hứng thú, phát huy khả năng của người học theo phương châm "học đi đôi với hành". Các nhà giáo của Nhà trường tham dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao chuyên môn. Kết quả trình giảng ba nhà giáo của Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 đều đạt giải Ba cấp thành phố năm 2020.

Đây là kết quả đáng khích lệ, cổ vũ cho các nhà giáo có thêm nhiều động lực để phấn đấu rèn luyện chuyên môn, ngày càng gắn bó, nhiệt huyết với nghề đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo, đào tạo đáp ứng nhu cầu của Trường Cao đẳng Xây dựng số 1.