Thông báo kết quả cuộc thi GIẢI CỨU NGUỒN NƯỚC Ô NHIỄM

Cảm ơn các đội tham dự Cuộc thi “Giải cứu nguồn nước ô nhiễm” do Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 tổ chức đã gửi về cho chúng tôi nhiều ý tưởng cụ thể, sáng tạo và thiết thực để góp phần phục hồi nguồn nước tại địa phương và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Sau quá trình chấm giải, Ban tổ chức xin thông báo kết quả như sau:

1. Giải do Ban Giám khảo chấm:
  2. Giải Sáng tạo: không.
  3. Giải Bền vững: Đội Quyết Thắng.
  4. Giải Lan tỏa: Đội Quyết Thắng.

*Cách tính Lan tỏa dựa trên mức độ lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường nước của các video dự thi, tính đến 18h ngày 31/7/2021, được xác định dựa vào các thông số tương tác, bao gồm: lượt reactions, shares, comments; lượt tiếp cận; lượt xem tối thiểu 3 giây, 15 giây, 1 phút.

Do tình hình dịch bệnh, chuyến thăm quan và trải nghiệm cho các trường tham gia cuộc thi, dự kiến được tổ chức tại trường Cao đẳng Xây dựng số 1, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội sẽ tạm hoãn tới khi có thông báo tiếp theo. Giải thưởng sẽ được trao tận tay tới địa chỉ của các thành viên đạt giải. Ngoài ra, tất cả các bạn có video lọt vào vòng tuyển chọn cũng sẽ nhận được một phần quà hấp dẫn từ Ban tổ chức.

Xin chúc mừng các bạn! Ban tổ chức hy vọng rằng qua cuộc thi, các bạn trẻ có thêm hiểu biết và trách nhiệm về bảo tồn và xử lý nước, cũng như cùng nhau lan tỏa ý thức bảo vệ nguồn nước tới người thân và cộng đồng.

* Theo học ngành Kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải để tìm hiểu thêm về lĩnh vực này. Ngành Kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải trình độ Cao đẳng hiện đang được đào tạo tại trường Cao đẳng Xây dựng số 1, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội với sự tài trợ từ Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) với 2 hình thức tập trung và từ xa.

Chi tiết liên hệ: Khoa Quản lý Xây dựng và đô thị, trường Cao đẳng Xây dựng số 1, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.  Điện thoại: 0981 004 524.

Trân trọng cảm ơn Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức GIZ đã tài trợ cho cuộc thi !

Sau đây là các bài dự thi lọt vào vòng chung kết

A.Tên đội thi: Victory (Team 01)

Trường: THPT Chương Mỹ B

Ý tưởng dự thi

1. Thực trạng: nguồn nước đang bị ô nhiễm do người dân xả nước thải sinh hoạt ra sông làm cho nước bị ô nhiễm nghiêm trọng

2. Giải pháp: thực hiện các việc làm như 1 tuần có 1 ngày không rác thải, tuyên truyền cho người dân về thực trạng và nguy cơ thiếu nước sạch, tham gia các hoạt động dọn dẹp môi trường, tích cực trồng nhiều cây xanh, dùng các vật nhựa để làm đồ trang trí…

Video dự thi của Team 01

B. Tên đội thi: Quyết Thắng (Team 02)

Trường:THPT Mỹ Đức C và THPT Mỹ Đức A

1. Thực trạng

- Nguồn nước bị ô nhiễm rất nặng nề

-Rác thải nhựa bị thải xuống suối gây ô nhiễm

-Người dân sống bên bờ suối đổ đồ ăn thừa xuống dòng suối

-Xác cá chết rất nhiều do ô nhiễm nước

-Nước thải từ hộ dân

2. Giải pháp

-Tuyên truyền cho người dân về tầm quân trọng và sự nguy hại của môi trường nước

-Giúp đỡ người lái đò có thái độ văn hóa khi nói chuyện với khách

Video dự thi của Team 02

C. Tên đội thi: 12A5 Lưu Hoàng (Team 03)

Trường: THPT Lưu Hoàng

1.Thực trạng

Tình trạng ô nhiễm tại các lưu vực sông (LVS) nói chung, LVS Nhuệ - Đáy nói riêng trong thời gian qua chưa được khắc phục một cách triệt để. Mặc dù vậy, với sự nỗ lực của các địa phương trên lưu vực sông Nhuệ - Đáy cũng như các Bộ, ngành đã góp phần kiềm chế đáng kể xu hướng gia tăng ô nhiễm tại các LVS.

2. Giải pháp

Hãy chung tay bảo vệ nguồn nước vì cuộc sống của chúng ta và cả thế hệ mai sau

Nói không với xả rác bừa bãi ra môi trường

Video dự thi của Team 03

Các bạn học sinh, các quí vị độc giả có thể nghiên cứu sâu thêm về lĩnh vực bảo vệ môi trường nước bằng cách tìm hiểu về ngành Kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải trình độ Cao đẳng hiện đang được đào tạo tại trường Cao đẳng Xây dựng số 1, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội với sự tài trợ từ Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) với 2 hình thức tập trung và từ xa.

Khoa quản lý xây dựng và đô thị

Trường Cao Đẳng Xây Dựng số 1 - CTC1

Địa chỉ: Đường Trung Văn - Phường Trung Văn - Quận Nam Từ Liêm - TP.Hà Nội

Điện thoại: (04)62652629 Fax: (04)35530553