Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 cử 3 sinh viên tham dự tập huấn chuẩn bị cho Kỳ thi tay nghề thế giới lần 46

Chương trình Đổi mới Đào tạo nghề Việt Nam đang hỗ trợ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Việt Nam huấn luyện 9 thí sinh tham gia Kỳ thi tay nghề Thế giới năm 2021.

Giai đoạn 1 của chương trình huấn luyện đã bắt đầu vào cuối tháng 5/2020. Các chuyên gia trong nước đã thực hiện quá trình thi tuyển và chọn được ra 9 sinh viên ngành Kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải từ 3 trường Cao đẳng là: Trường CĐ Xây dựng số 1 (Hà Nội), Trường CĐ Kỹ nghệ II (TPHCM) và Trường CĐ Công nghiệp Huế. Trong đó có 4 bạn là sinh viên nữ.

09 sinh viên được chọn huấn luyện giai đoạn 1 cùng các huấn luyện viên Việt Nam

Kỳ thi tay nghề Thế giới năm 2021 (WorldSkills) lần thứ 46 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 9/2021 tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Để chuẩn bị cho kỳ thi trong lĩnh vực công nghệ nước, Chương trình Đổi mới Đào tạo nghề Việt Nam đã và đang hỗ trợ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Việt Nam tổ chức tuyển chọn và huấn luyện thí sinh tham gia.

Chương trình huấn luyện nghề công nghệ nước này được chia ra làm 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 từ tháng 5 đến tháng 8/2020, và giai đoạn 2 từ tháng 9/2020 đến tháng 8/2021.

Nhấn để phóng to ảnhSinh viên trường Cao đẳng Xây dựng số 1 tham gia tập huấn

Nhấn để phóng to ảnhSinh viên được thực hành trong phòng thí nghiệm

Nhấn để phóng to ảnhBên cạnh đó, các sinh viên này cũng được trải nghiệm thực tế

Kỳ thi tay nghề Thế giới WorldSkills diễn ra ra 2 năm một lần là một hoạt động quan trọng mang tầm quốc tế trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

Các nhà tổ chức Kỳ thi tay nghề Thế giới hướng tới mục đích thể hiện tầm quan trọng của giáo dục nghề nghiệp và của việc liên tục phát triển tay nghề, phát triển những nghề mới cũng như khuyến khích giới trẻ quan tâm tới học nghề và phát triển kỹ năng nghề.

Năm 2019, Kỳ thi WorldSkills lần thứ 45 đã diễn ra tại TP. Kaza, CH LB Nga. Tại cuộc thi này, trong lĩnh vực công nghệ nước, thí sinh Nguyễn Thái Phương của Việt Nam đã đạt chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc nghề công nghệ nước.

WorldSkills lần thứ 46 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 9/2021 tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Khoa quản lý xây dựng và đô thị

Trường Cao Đẳng Xây Dựng số 1 - CTC1

Địa chỉ: Đường Trung Văn - Phường Trung Văn - Quận Nam Từ Liêm - TP.Hà Nội

Điện thoại: (04)62652629 Fax: (04)35530553