LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM NHÀ GIÁO NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG SỐ 1

Sáng ngày 19/11 Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) và tuyên dương những nhà giáo, cán bộ viên chức người Lao động tiêu biểu năm học 2021 – 2022

Tham dự buổi lễ có: Ông Nguyễn Hồng Quân - Nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng; Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Thức - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường;  Tiến sĩ Tạ Thanh Vân – Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; Tiến sĩ Trịnh Quang Vinh - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; Các đồng chí lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện của Bộ Xây dựng; Các đồng chí nguyên là lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ; các thầy cô là cựu giáo chức, nhà giáo ưu tú; các thầy cô giáo là lãnh đạo các đơn vị cùng với các Cán bộ viên chức người Lao động và HSSV nhà trường đến tham dự.

Chương trình văn nghệ chào của thầy và trò Nhà trường chào mừng Lễ kỷ niệm

TS. Nguyễn Ngọc Thức - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Phát biểu ôn lại truyền thống 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Thức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường Nhà trường nhấn mạnh: Dân tộc Việt Nam có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, quý trọng hiền tài là những giá trị nhân văn sâu sắc của dân tộc ta; là một nhân tố quan trọng tạo nên trí tuệ Việt Nam, đạo đức Việt Nam, văn hoá và con người Việt Nam. Mỗi người chúng ta đều nhớ những câu ca dao, tục ngữ về sự tôn trọng và biết ơn các thầy cô giáo: "Con ơi nhớ lấy câu này - Ơn cha, nghĩa mẹ, công thầy chớ quên". Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh thời khẳng định: "Nhà giáo dục vĩ đại" khai sinh và đặt nền móng cho nền giáo dục Việt Nam luôn quan tâm xây dựng, phát triển nền giáo dục nước nhà. Người chỉ rõ nạn dốt là một trong ba thứ giặc, đồng thời khẳng định: "Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu". Trong suốt chiều dài lịch sử, sự nghiệp phát triển của Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Xây dựng, cấp ủy, chính quyền các cấp và sự ủng hộ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, sự đồng hành của Cán bộ viên chức người Lao động và HSSV qua các thời kỳ. Năm học 2021 – 2022, Trong bối cảnh khó khăn chung của các trường Cao đẳng về công tác tuyển sinh trên cả nước nhưng với sự nỗ lực, đoàn kết của tập thể Cán bộ viên chức và HSSV trong toàn trường, Nhà trường đã có những thành tích trong công tác tuyển sinh - đào tạo, các đề tài sáng kiến khoa học cấp trường tăng,  đội ngũ nhà giáo và HSSV tham dự các cuộc thi giảng viên giỏi, giáo viên giỏi đạt giải.  Nhân kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, thầy gửi lời cảm ơn chân thành tới sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo Bộ Xây dựng, các cơ quan chuyên môn đối với các mặt công tác của nhà trường, sự ủng hộ về vật chất và tinh thần của các ban ngành, đoàn thể tạo nên nền tảng cơ sở vững mạnh, hậu thuẫn cho mọi mặt công tác của nhà trường đạt kết quả tốt. Thầy Nguyễn Ngọc Thức đã gửi lời chúc mừng và tri ân đến các thế hệ thầy, cô giáo đã luôn sát cánh đối với mỗi bước tiến của Nhà trường trong sự nghiệp trồng người cao quý.

Thầy giáo Nguyễn Thạc Nghĩa – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen “Giảng viên giỏi – giáo viên giỏi” cấp trường cho 02 Nhà giáo

Tại buổi lễ, nhằm tôn vinh, tri ân những nỗ lực, đóng góp của đội ngũ nhà giáo, cán bộ viên chức người Lao động  trong các phong trào thi đua tạo hứng khởi, khơi dậy tinh thần “hết lòng vì học sinh thân yêu” của đội ngũ nhà giáo, viên chức, người lao động, Nhà trường đã trao phần thưởng Giảng viên giỏi, giáo viên giỏi cho các nhà giáo Đạt giải Giáo viên dạy giỏi cấp trường, viên chức người Lao động đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở năm học 2021 – 2022.

TS. Nguyễn Ngọc Thức – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường trao danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở năm học 2021 – 2022 cho các CBVCNLĐ

Cô giáo Đào Thị Thanh Yên và Thầy giáo Nguyễn Thạc Nghĩa – trao danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở năm học 2021 – 2022 cho các CBVCNLĐ

Hội cựu Giáo chức tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Công đoàn và Đoàn Thanh niên tặng hoa chúc mừng

Hội phụ huynh học sinh tặng hoa chúc mừng

TS. Nguyễn Ngọc Thức tặng hoa tri ân Nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân và các đồng chí Nguyên là Hiệu trưởng Nhà trường qua các thời kỳ

Ban giám hiệu tặng các cựu Nhà giáo ưu tú

Em Lê Thảo Nguyên lớp CK10 Phát biểu tri ân và tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Buổi lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2022 của Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 đã diễn ra trong không khí ấm cúng, trang trọng, tôn vinh được những người đã và đang đóng góp công sức, trí tuệ, tâm huyết cho sự nghiệp “trồng người”. Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam đã được Công đoàn và Đoàn Thanh niên Nhà trường tổ chức như: Giải bóng đá HSSV; Hội Thao; Nhạc hội vũ điệu tuổi trẻ và nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ ý nghĩa khác. Xin được giành lời tri ân sâu sắc nhất tới tất cả các thầy cô giáo trên mọi miền tổ quốc, chúc các thầy cô luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thầy cô đã, đang và sẽ mãi là tấm gương, là người gieo mầm nuôi dưỡng những hạt giống tâm hồn để xã hội ngày càng tốt đẹp, đất nước Việt Nam “Sánh vai với các cường quốc năm châu” như mong ước của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Một số hình ảnh tại buổi lễ….