SINH VIÊN CTC1 THAM GIA CHUNG KẾT STARTUP KITE TOÀN QUỐC NĂM 2022

Từ ngày 25/11 đến ngày 27/11/2022, chung kết cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp Học sinh sinh viên Giáo dục nghề nghiệp 2022 - Startup Kite" đã được tổ chức tại Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng - TP Hồ Chí Minh.

Vượt qua gần 2000 ý tưởng toàn quốc, 80 dự án xuất sắc được góp mặt tại vòng thi Chung kết toàn quốc. Đội thi Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 đã xuất sắc là một trong 80 dự án tham dự vòng thi Chung kết với dự án "Sử dụng bùn thải của quá trình lọc nước làm bột màu bán trên thị trường".

Đội thi gồm 04 sinh viên đến từ Khoa Xây dựng:

1 - Tạ Viết Đãng

2 - Đỗ Đình Giảng

3 - Phùng Quang Tĩnh

4 - Bùi Công Bằng

Dưới sự cố vấn chuyên môn kỹ thuật từ Thầy Nguyễn Gia Ngọc – Trưởng khoa Xây dựng và các nghiệp vụ của các quý thầy cô khoa Xây dựng, thầy cô khoa Kế toán - Tài Chính và sự đồng hành của Thầy Dương văn Thái – Bí thư Đoàn Thanh niên nhà trường. Đội thi đã có phần trình bày xuất sắc tại cuộc thi, và được Ban giám khảo đánh giá cao về ý tưởng và tính khả thi của dự án.

Hình ảnh sinh viên tham gia thuyết trình dự án

Đội “Startup Kite của CTC1” đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với Ban tổ chức giải. Qua cuộc thi này, các bạn sinh viên đã được trang bị kiến thức về khởi nghiệp từ đó giúp học sinh, sinh viên chủ động và sáng tạo trong khởi nghiệp; tìm tòi các ý tưởng sản xuất, kinh doanh gắn với lợi ích cộng đồng, gắn với bảo vệ môi trường, gắn với chủ trương phát triển kinh tế, xã hội. Đây là sân chơi bổ ích, kích thích khả năng sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh và trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên Nhà trường./.

Sau đây là một số hình ảnh của đội thi CTC1 tham gia cuộc thi STARTUP KITE toàn quốc năm 2022

Thầy Nguyễn Gia Ngọc – Trưởng Khoa Xây dựng tham gia đồng hành cùng đội thi CTC1

Thầy Dương Văn Thái – Bí thư Đoàn thanh niên cùng đồng hành