TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI PHÒNG THỦ CÔNG NGHIỆP ERFURT ĐỨC (HWK)

Chiều ngày 12/11/2022 Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 đã tổ chức đón tiếp, làm việc với  phòng Thủ công nghiệp Erfurt bang Thüringen CHLB Đức. Tham dự buổi làm việc về phía trường Cao đẳng Xây dựng có: Cô giáo Đào thị Thanh Yên – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Cô Trần Thị Hằng – Trưởng Ban TVTS&GTVL; Thầy Dương Văn Thái – Bí thư Đoàn trường. Về phía đối tác du học nghề Đức HWKERFURTcó: Ông Malcherek - Tổng giám đốc HWKERFURT; Ông Wabmann – Trưởng phòng Giáo dục HWKERFURT, Bà Szypa-Raabe - Phòng Giáo dục; Ông Altmann - Đại diện doanh nghiệp Đức. Đại diện Công tỷ Cổ phần tổ chức giáo dục AVT Education có Ông Hồ Việt Anh – Tổng Giám đốc Công ty.

Hình ảnh toàn cảnh buổi gặp gỡ trong không khí vui tươi

Tại buổi làm việc, Ông Malcherek - Tổng giám đốc HWKERFURT  đã trao đổi chia sẻ về mong muốn được hợp tác với Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 trong lĩnh vực đào tạo các ngành, nghề trong lĩnh vực xây dựng, kiến trúc, Hạ tầng. Mong muốn phối hợp các xây dựng và đào tạo các chương trình liên thông ngang và cơ hội du học nghề đối với HSSV nhà trường tại CHLB Đức. Tổng giám đốc HWKERFURT  hứa sẽ giành nhiều ưu đãi cho HSSV nhà trường khi tham gia các chương trình du học nghề tại Đức.

Cũng trong buổi làm việc, cô giáo Đào Thị Thanh Yên – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cũng nhất trí cao với ý tưởng đề xuất của Ông Malcherek - Tổng giám đốc HWKERFURT. Cô Đào Thị Thanh Yên khẳng định Đức là đối tác quan trọng của Nhà trường trong việc nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp và cơ hội việc làm cho HSSV, nếu xây dựng thành công mô hình đào tạo song hành sẽ giúp người học có thu nhập cao ngay sau khi ra trường đồng thời doanh nghiệp có nguồn nhân lực chất lượng cao qua đào tạo. Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 mong muốn sẽ phối hợp, xây dựng thành công các chương trình liên kết đào tạo với phòng Thủ công nghiệp Erfurt bang Thüringen CHLB Đức.

Hình ảnh kỉ niệm buổi làm việc thành công

Khép lại buổi làm việc, hai bên nhất trí tiếp tục trao đổi để đưa ra những hướng hợp tác giữa hai đơn vị trong thời gian tới. Chương trình  làm việc với phòng Thủ công nghiệp Erfurt bang Thüringen CHLB Đức đã mở ra những hướng đi mới đối với HSSV nhà trường trong thời gian tới./.