Chuỗi các hoạt động chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016)

08:21:00  28/03/2016

Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016), sáng 23/3, Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng tổ chức Lễ báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 tham dự với hơn 20 thành viên là những cán bộ Đoàn, Hội xuất sắc trong Công tác đoàn và phòng trào thanh niên của Nhà trường. Trong không khí trang nghiêm, trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đại diện cho hơn 3.000 đoàn viên thanh niên Bộ Xây dựng, đồng chí Bùi Chí Hiếu, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Xây dựng, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng đã báo công với Bác những thành tích nổi bật của Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong năm 2015.

Là sự kiện nhân đạo thường niên không thể thiếu của tuổi trẻ trường Cao đẳng Xây dựng số 1, ngày 24/3/2016 được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, Đoàn thanh niên CSHCM Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 phối hợp với Viện huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức ngày hội hiến máu “TRÁI TIM XÂY DỰNG” trường Cao đẳng Xây dựng số 1 lần thứ 7.

Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái của con người Việt Nam. Trong ngày Hội, các tình nguyện viên được tổ chức khám sức khỏe, xét nghiệm máu và tư vấn sức khoẻ miễn phí, đồng thời được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, được nhận quà tặng và phục vụ ăn nhẹ tại chỗ. Kết quả, đến 17h00 ngày 24/03/2016 đã thu được 341 đơn vị máu phục vụ cho công tác cứu chữa người bệnh. Đây thực sự là hành động nhân đạo, là nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ sự hiểu biết, trách nhiệm và lòng nhân ái của tuổi trẻ Nhà trường dành tặng cho các bệnh nhân, cho cộng đồng.

Thầy  Nguyễn Ngọc Thức - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường liên tục trong nhiều năm qua nhiệt tình hưởng ứng và tham gia ngày hội hiến máu của Trường.

Cũng trong chiều ngày 24/3, Đoàn TN Nhà trường tổ chức lễ mít tinh Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016). Tại lễ kỷ niệm, đã 10 cán bộ đoàn xuất sắc đã vinh dự được nhận Giấy khen của Ban Chấp đoàn Đoàn TN trường Cao đẳng xây dựng số 1 trao tặng để ghi nhận những cống hiến của các đồng chí trong hoạt động Đoàn, phong trào thanh niên năm 2015.

• THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2016
  • qc3