Hội nghị tổng kết công tác phối hợp với doanh nghiệp năm 2019

16:36:00  20/12/2019

         Năm học 2018 - 2019, thực hiện chủ trương của Đảng ủy, Ban giám hiệu về việc mở rộng liên kết hợp tác chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp trong công tác đào tạo và giới thiệu việc làm nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, quảng bá hình ảnh, đáp ứng nhu cầu sử dụng nhân lực của doanh nghiệp. Ngày 20/12/2019, Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp với doanh nghiệp năm 2019.

 

         Tham dự Hội nghị, về phía doanh nghiệp có ông Chu Đăng Khoa - Phó viện trưởng Viện quy hoạch kiến trúc Bắc Ninh, ông Lưu Đồng Tâm - Trưởng phòng Tổ chức nhân sự Công ty cổ phần xây lắp Xuân Mai, bà Phan Thị Thu Hiền - Trưởng phòng Tổ chức Hành chính công ty TP Tư vấn đầu tư va Thiết kế xây dựng Việt Nam CDC, ông Vi Văn Thường - Trưởng phòng chất lượng an toàn Công ty CP ứng dụng và chuyển giao công nghệ xây dựng CJSC, ông Phạm Thành - Giám đốc công ty TNHH tư vấn và ứng dụng công nghệ BIM Việt Nam; về phía Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 có thầy Phạm Quốc Hoàn - Phó Hiệu trưởng, thầy Nguyễn Thạc Nghĩa - Phó Hiệu trưởng, cùng toàn bộ lãnh đạo các đơn vị trong trường.

 

 

Ông Chu Đăng Khoa - Phó Viện trưởng Viện quy hoạch kiến trúc Bắc Ninh

tặng hoa chúc mừng Nhà trường


 

Cô Trần Thị Hằng - Trưởng ban Tư vấn tuyển sinh và Giới thiệu việc làm

trình bày báo cáo tổng kết công tác phối hợp với doanh nghiệp

 

        Năm học 2018 - 2019, Nhà trường đã ký kết hợp đồng với doanh nghiệp về việc tuyển dụng HSSV sau khi tốt nghiệp ra trường, ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện giữa nhà trường với doanh nghiệp về việc đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực như: Công ty cổ phần tư vấn đầu tư và thiết kế xây dựng Việt Nam CDC, Công ty cổ phần xây lắp Xuân Mai, Công ty cổ phần tư vấn đầu tư và xây dựng HUD1, Viện quy hoạch kiến trúc Bắc Ninh, Công ty cổ phần xây dựng Công nghiệp ICONS…

 

        Nhà trường đã triển khai thí điểm cho 61 học sinh, sinh viên đi thực tập kỹ thuật viên và làm đồ án tốt nghiệp tại các doanh nghiệp tư vấn thiết kế và doanh nghiệp thi công xây lắp. Trong quá trình thực tập của HSSV, ngoài việc được hỗ trợ ăn uống, đi lại, doanh nghiệp còn cam kết ký hợp đồng lao động và có chính sách hỗ trợ lương cho HSSV. Kết quả: 23/61 HSSV được giữ lại để ký tiếp hợp đồng làm việc tại doanh nghiệp.

 

        Bên cạnh đó, công tác giới thiệu việc làm cũng là vấn đề được Nhà trường quan tâm, chỉ đạo sát sao. Nhà trường đã kết nối với 35 doanh nghiệp trong công tác tuyển dụng. Chương trình hội thảo về cơ hội việc làm cho HSSV giúp các em được tiếp xúc, giao lưu trực tiếp với các tổ chức, doanh nghiệp.

 

        Tại Hội nghị, Nhà trường đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp quý báu của các doanh nghiệp về các vấn đề liên quan đến công tác phối hợp giữa Nhà trường và doanh nghiệp, như: việc sinh viên thực tập tốt nghiệp và làm đồ án tốt nghiệp tại doanh nghiệp; công tác tuyển dụng, nhu cầu thực tế của doanh nghiệp…

 

 

 

 

Các doanh nghiệp tham gia thảo luận tại Hội nghị

 

 

Thầy Nguyễn Thạc Nghĩa - Phó hiệu trưởng

phát biểu tại Hội nghị

 

           Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 rất vinh dự được đón tiếp và ghi nhận những ý kiến đóng góp quý báu của các quý vị đại biểu để hoàn thiện hơn nữa, đổi mới nội dung và chương trình đào tạo, đặc biệt trong quá trình xây dựng đề cương chi tiết chương trình 2+1, đổi mới phương pháp giảng dạy vừa đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp, vừa phù hợp với chuẩn đầu ra của Nhà trường.

 

           Xây dựng kế hoạch và cơ chế phối hợp toàn diện với doanh nghiệp và người sử dụng lao động nhằm củng cố mối quan hệ chặt chẽ về lợi ích đồng thời phát huy thế mạnh giữa Nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo và giới thiệu việc làm.

 

            Hy vọng trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục ký kết các thỏa thuận hợp tác và phối hợp toàn diện với doanh nghiệp phù hợp với ngành nghề đào tạo; mở rộng hợp tác với doanh nghiệp trong tuyển sinh và xây dựng quảng bá hình ảnh thương hiệu của 2 bên. Mở rộng mô hình thực tập và làm đồ án tốt nghiệp tại các doanh nghiệp.

           

 

Đối tác