Hội nghị trao đổi kinh nghiệm đào tạo hệ Trung cấp chuyên nghiệp tại các Trung tâm Giáo dục thường xuyên

09:36:00  18/01/2016

    Thực hiện công văn 2258/BGDĐT-GDCN ngày 05 tháng 04 năm 2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc phối hợp giữa cơ sở đào tạo TCCN với Trung tâm GDTX trong tổ chức đào tạo TCCN cho các em học sinh đã tốt nghiệp THCS nhằm tạo điều kiện cho người học vừa hoàn thành chương trình GDTX cấp THPT và chương trình đào tạo TCCN. 

Thầy Nguyễn Ngọc Thức - Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội nghị.

    Sau một thời gian thực hiện chủ trương của Bộ GD&ĐT, đến nay Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 đã phối hợp được với 7 Trung tâm GDTX trên địa bàn 4 tỉnh, với mong muốn được mở rộng đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo và khẳng định thương hiệu của Nhà trường. Ngày 15 tháng 01 năm 2016, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 long trọng tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm đào tạo hệ TCCN tại các Trung tâm GDTX.

 

    Về phía khách mời có đại diện, lãnh đạo 14 Trung tâm GDTX thuộc các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Bình; về phía Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 có các thầy, cô trong Ban Giám Hiệu và toàn thể cán bộ chủ chốt.

 

    Mở đầu Hội nghị, thầy Phạm Quốc Hoàn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng  thay mặt lãnh đạo Nhà trường giới thiệu về chặng đường 57 năm xây dựng và phát triển, cũng như các thành tích mà thầy và trò Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 đã đạt được trong suốt thời gian vừa qua. Cũng tại Hội nghị thầy Vũ Thanh Thủy  – Trưởng Phòng Đào tạo đã trình bày báo cáo công tác tuyển sinh, đào tạo năm 2015 và định hướng năm 2016.

 

    Hội nghị đã được lắng nghe nhiều ý kiến đóng góp thẳng thắn, cởi mở về các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phối hợp tuyển sinh và đào tạo TCCN theo công văn 2285 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Kết thúc Hội nghị đã đề ra một số giải pháp cơ bản như sau:

- Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo và thực hiện đào tạo gắn với sản xuất; đào tạo theo địa chỉ để có nguồn đào tạo bền vững. Chủ động đổi mới nội dung chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy cho phù hợp với đối tượng học sinh tại các Trung tâm. Tăng thời lượng học thực hành, đảm bảo chuyên môn, nghiệp vụ để nâng cao kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp của người học, đáp ứng yêu cầu của thực tiễn và hội nhập quốc tế.

 

- Nâng cao hơn nữa vai trò trách nhiệm của giáo viên khi đi giảng dạy, chủ động phối hợp với các Trung tâm trong việc bố trí thời gian học văn hóa và học nghề. Tăng cường đưa các trang thiết bị, máy móc, mô hình về giảng dạy tại các Trung tâm. 

 

- Chủ động tổ chức và đẩy mạnh các hoạt động tư vấn tuyên truyền, quảng bá rộng rãi hình ảnh của Nhà trường trên địa bàn và các địa phương lân cận. Tập trung làm thay đổi nhận thức của người học cũng như phụ huynh học sinh về vai trò cũng như tầm quan trọng của việc học nghề.

 

- Tăng cường thực hiện nhiệm vụ tư vấn giới thiệu việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; Chủ động liên hệ và ký kết hợp đồng với các doanh nghiệp cung ứng lao động sau đào tạo.

 

Kết thúc Hội nghị, các đồng chí đại biểu đã cùng đi tham quan cơ sở vật chất của Nhà trường.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Thầy Nguyễn Văn Mão - Giám đốc TT GDTX Hưng Hà - Thái Bình phát biểu tại Hội nghị.

Thầy Chu Bắc Thái - Giám đốc TT GDTX Gia Bình - Bắc Ninh phát biểu tại Hội nghị.

Thầy Đỗ Quang Thái - Giám đốc TT GDTX Lộc Bình - Lạng Sơn phát biểu tại Hội nghị

Đối tác