Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, ngày 14/7/2017, đoàn công tác của Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 do đồng chí Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Thức làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và tặng quà các đồng chí thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên Tỉnh Hà Nam.

09:03:00  20/07/2017

          Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, ngày 14/7, đoàn công tác của Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 do đồng chí Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Thức làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và tặng quà các đồng chí thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên Tỉnh Hà Nam.

 

 

 

          Được thành lập từ năm 1957, Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên hiện đang nuôi dưỡng và phục hồi chức năng cho 60 thương, bệnh binh đến từ 18 tỉnh, thành phố trên cả nước của cả 3 thời kỳ: kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Hầu hết các thương binh ở đây đều có tình trạng thương tật nặng, suy giảm 81% sức lao động trở lên. Có đồng chí bị vẹo cột sống, có đồng chí bị cụt hai chân, hai tay, có những đồng chí bị mù cả hai mắt. Nhiều đồng chí vẫn còn những mảnh đạn trong người, hàng ngày, hàng giờ chịu cảnh đau đớn do những vết thương cũ tái phát. Mọi sinh hoạt hàng ngày đều nhờ sự chăm sóc, giúp đỡ của các cán bộ, y bác sỹ ở Trung tâm. Vượt qua nỗi đau bệnh tật, những người lính năm xưa vẫn phát huy phẩm chất của anh bộ đội cụ Hồ, sống lạc quan, yêu đời và làm nhiều việc có ích cho xã hội như dành số tiền trợ cấp ít ỏi hàng tháng của mình để phụng dưỡng mẹ già và nuôi con của đồng đội mình ăn học...

 

 

          Tham quan cơ sở vật chất và gặp mặt các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công tại các trung tâm, đồng chí Nguyễn Ngọc Thức thay mặt tập thể cán bộ, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên của Nhà trường gửi lời tri ân và lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến to lớn của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với đất nước trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

 

 

          Đồng thời khẳng định, việc quan tâm, chăm sóc thương binh, bệnh binh - những người đã để lại một phần xương máu tại các chiến trường năm xưa là chủ trương luôn được Nhà trường quan tâm thực hiện thường xuyên và cũng là một trong những nội dung được đưa vào trong giáo dục các lớp thế hệ học sinh, sinh viên, thể hiện truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc.

 

 

          Tiếp đoàn công tác của Nhà trường, Lãnh đạo Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên chia sẻ, sự quan tâm của các cơ quan, tổ chức sẽ giúp các đồng chí thương, bệnh binh và gia đình tiếp tục vượt qua thương tật, khó khăn để sống vui, sống khỏe. Cán bộ Trung tâm sẽ tận tâm và chia sẻ nhiều hơn với các thương binh, người có công, góp phần giúp họ tuy sống trong những ngôi nhà cấp 4 nhưng đầy ắp hạnh phúc và tình yêu thương, xứng đáng là mái nhà chung cho các thương bệnh binh. Ngoài ra, Ban lãnh đạo Trung tâm còn mong ước xây dựng Trung tâm thành điểm du lịch cách mạng của tỉnh Hà Nam để giáo dục thế hệ trẻ hiểu về lịch sử và sống cống hiến nhiều hơn cho đất nước, Tổ quốc.

 

 

          Nhân dịp này, Đoàn công tác của Nhà trường gửi tặng trung tâm những phần quà với mong muốn hỗ trợ Trung tâm điều dưỡng ngày càng khang trang về cơ sở vật chất; các thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ, người có công được hưởng điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

 

Đối tác