Sôi nổi hội diễn văn nghệ quần chúng toàn quốc ngành xây dựng năm 2015 khu vực phía Bắc

15:34:00  27/10/2015

Ngày 26.10, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng và CĐ Xây dựng VN long trọng khai mạc Hội diễn Văn nghệ quần chúng toàn quốc ngành Xây dựng năm 2015 khu vực phía Bắc. Đến dự có Đ/c Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Thứ trưởng Bộ Xây dựng Đỗ Đức Duy .

Đại diện các đơn vị nhận cờ lưu niệm của CĐ Xây dựng Việt Nam 

Hội diễn Văn nghệ quần chúng toàn quốc ngành Xây dựng khu vực phía Bắc lần này có sự tham gia của 19 đơn vị với hơn 700 nam nữ diễn viên, cán bộ phong trào của các Tổng công ty, Công ty, các Trường đại học, cao đẳng, trung cấp và các Sở xây dựng địa phương khu vực phía Bắc.

 

Trong diễn văn khai mạc, Phó chủ tịch CĐ Xây dựng Việt Nam Đỗ Văn Quảng khẳng định: Gần 60 năm xây dựng và phát triển, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, đội ngũ những người xây dựng cũng luôn lạc quan, yêu đời, yêu nghề, cất cao tiếng hát, tự hào với biết bao công trình, sản phẩm đang từng ngày tô đẹp thêm cho quê hương, đất nước. Những tiếng hát, lời ca, điệu múa, câu hò mộc mạc, đôi khi chỉ là những lời tâm sự, động viên lẫn nhau, đã tạo nên bản sắc văn hóa riêng của người xây dựng và trở thành phong trào Văn hóa văn nghệ quần chúng rộng rãi, không chỉ góp phần nâng cao đời sống văn hoá tinh thần, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, mà còn là nhân tố tạo động lực đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất và các phong trào hành động cách mạng, góp phần khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu kinh tế – xã hội mà Đảng và Nhà nước giao cho ngành.

 

Ngay sau lễ khai mạc, các đơn vị đã trình diễn những chương trình văn nghệ đa dạng, phong phú, đặc sắc, được dàn dựng công phu, ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, ca ngợi đất nước và con người Việt Nam cũng như đóng góp của CNVCLĐ ngành xây dựng trong sự phát triển của đất nước...

 

Hội diễn lần này cũng là dịp gặp mặt, giao lưu, học tập kinh nghiệm của những người yêu nghệ thuật đang công tác trong ngành Xây dựng và từ đây sẽ phát hiện, tôn vinh những nhân tố mới, những hạt nhân tiêu biểu trong các hoạt động văn hóa văn nghệ của các cơ sở và toàn Ngành, thúc đẩy phong trào xây dựng đời sống văn hoá cơ sở ngày thêm phong phú.

 

 Các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu, hấp dẫn  

Trường cao đẳng Xây dựng số 1 tham dự hội diễn với tiết mục là một chuỗi các ca khúc tôn vinh vẻ đẹp của vùng núi Tây Bắc, ca ngợi tinh thần chiến đấu, hy sinh của dân tộc ta để giành lấy độc lập dân tộc. Tiết mục được đánh giá rất cao của hội đồng ban giám khảo bởi sự đầu tư quy mô từ giọng hát, trang phục, với số lượng 70 thành viên, gần như có lực lượng đông đảo nhất toàn đoàn.

Trước đó, Hội diễn khu vực phía Nam đã được tổ chức vào ngày 09.10 tại Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của hơn 300 diễn viên không chuyên của 9 đơn vị. Hội diễn đã thành công, để lại ấn tượng tốt đẹp và tạo sức lan tỏa lớn trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ.  

 

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội thi đua yêu nước ngành Xây dựng lần thứ 4, Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 9; chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12.

 

Đối tác