Tiếp Đoàn đại biểu Bang Thüringen - CHLB Đức và Hội thảo Học bổng toàn phần du học Cao đẳng nghề tại Đức

14:08:00  15/02/2017

Sáng ngày 15/2, tại Hội trường nhà D1.4, Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 đã diễn ra Chương trình Hội thảo giới thiệu Học bổng toàn phần do Chính phủ Bang Thüringen - CHLB Đức tài trợ cho sinh viên Trường Cao đẳng Xây dựng số 1. Tiếp đoàn đại biểu có thầy Nguyễn Ngọc Thức - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy, cô trong Ban Giám hiệu và các thầy, cô là lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Hiệu Trưởng Nguyễn Ngọc Thức tiếp Đoàn đại biểu Bang Thüringen - CHLB Đức.

Tại buổi hội thảo, bà Nguyễn Thị Thanh Tâm - Giám đốc công ty Hanoi-IEC - đại diện Bang Thüringen tại VN đã giới thiệu về chương trình tới toàn thể các em sinh viên.

Cùng dự Hội thảo, về phía Nhà trường có các thầy, cô trong Ban Giám hiệu, các thầy, cô lãnh đạo đơn vị và các sinh viên đại diện các lớp các ngành học trong Nhà trường tham dự.

Toàn cảnh Hội thảo.

Ông Jan Scheftlein – Phòng thương mại và công nghiệp Nam Südthüringen, IHK Südthüringen

Theo đó, Bang Thüringen sẽ tài trợ học bổng trong 3 năm của các ngành học: Xây dựng; Điện tử; Cơ khí Công nghiệp, Chế biến Thực phẩm.v.v.

Các học viên sau khi đăng ký và được tuyển chọn sẽ trải qua quá trình học tập tiếng Đức tại Trung tâm Ngoại ngữ của Công ty Hanoi-IEC. Những học viên đạt yêu cầu sẽ được Chính phủ Bang Thüringen hỗ trợ toàn bộ chi phí đào tạo ngôn ngữ, vé máy bay, visa...
    Trong quá trình đào tạo tại Đức, các bạn sẽ được đào tạo kép tại Nhà trường và thực hành tại Doanh nghiệp. Học viên sẽ được được tài trợ kinh phí đào tạo, sinh hoạt. Sau khi hoàn thành khóa học, các bạn sẽ được làm việc tại chính công ty nơi mình đã thực hành với mức lương từ 2100 - 2400EUR và có những cơ hội thăng tiến tốt hơn. Sau quá trình làm việc 3 năm liên tục tại Đức, các học viên của chương trình có điều kiện để đăng ký lưu trú dài hạn, sinh sống và làm việc tại Đức. Các bạn có thể học tiếp lên các bậc học cao hơn.

Đoàn đại biểu thăm quan xưởng thực hành của nhà trường.

1. Điều kiện dự tuyển
- Nam/nữ từ 18 đến 25 tuổi
- Tốt nghiệp CĐ /ĐH các ngành, đặc biệt ưu tiên học viên đang học nghề hoặc các ngành liên quan của các trường đại học;
- Có đủ sức khỏe học tập và làm việc tại nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế; phẩm chất đạo đức tốt
- Chưa đăng ký dự  tuyển chương trình học bổng nào khác tại cùng thời điểm với thông báo này (từ  khi thông báo có hiệu lực đến khi có kết quả  sơ tuyển) để đi học ở nước ngoài năm 2017
- Ưu tiên học viên đã có chứng chỉ tối thiểu trình độ B1, B2 do viện Goethe cấp

2. Ngành nghề đào tạo
- Xây dựng
- Sản xuất đồ nội thất
- Cơ khí
- Cơ điện tử
- Kỹ thuật điện
- Chế biến thực phẩm
- Vệ sinh công nghiệp
3. Thời gian đào tạo: 3-3,5 năm
4. Quyền lợi của học viên
-  Các  học viên  chưa có tiếng Đức sẽ  được nhận học bổng toàn phần đào tạo
tiếng Đức đến trình độ B2  tại Hà Nội IEC
- Được miễn phí chi phí làm visa, bảo hiểm, vé máy bay
- Học bổng trong thời gian đào tạo tại Đức. Cụ thể:
         + Năm thứ nhất: 750EURO/tháng.
         + Năm thứ hai : 800- 820 EURO/tháng.
         + Năm thứ ba : 850EURO/tháng.
- Sau khi học xong khóa học 03 năm tại CHLB Đức sẽ  được cấp bằng của Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức  -  IHK (có giá trị ở Đức và toàn Châu Âu) và được học chuyển tiếp lên đại học. học viên đáp ứng yêu cầu sẽ được  ký hợp động  làm việc  tại  công ty đào tạo  trong thời gian học nghề  hoặc các công ty đối tác với mức lương cao và được hưởng mọi quyền lợi như người Đức.

5. Học viên cam kết:

- Cam kết hoàn thành chương trình, từ giai đoạn học tiếng Đức cho đến kết thúc đào tạo nghề và làm việc cho công ty tại Đức
- Đặt cọc 25 triệu VND khi bắt đầu khóa học tiếng. Nếu bỏ chương trình giữa chừng hoặc không thi đỗ trình độ tiếng Đức B1 hoặc B2 sẽ không được hoàn trả số tiền đã đặt cọc
- Khi nhận được visa, học viên sẽ được hoàn trả phí đặt cọc và sẽ nộp 600 EUR (lệ phí duy nhất và đóng một lần tại Hà Nội IEC chi trả cho các hoạt động hỗ trợ cho học viên)
- Cam kết làm việc cho công ty nhận đào tạo tại Đức tối thiểu 3 năm sau khi nhận bằng đào tạo nghề.
6. Hồ sơ đăng ký sơ tuyển

Tên giấy tờ

Thời gian nộp

Sơ yếu lí lịch

Khi đăng ký

Giấy khai sinh bản sao công chứng

CMTND công chứng – 2bản

Hộ chiếu bản gốc

Hộ khẩu công chứng – 2 bản

Lý lịch tư pháp số 1 bản gốc

Khi Công ty thông báo

Giấy chứng nhận sức khoẻ đi lao động và du học bản gốc

Khi Công ty thông báo

Bằng tốt nghiệp THPT bản gốc/giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Học bạ THPT bản gốc

Khi Công ty thông báo

Bằng tốt nghiệp ĐH/CĐ/TC bản gốc (nếu có)

Khi đăng ký