Tọa đàm “Cơ hội việc làm cho sinh viên Trường Cao đẳng Xây dựng số 1”

15:30:00  14/01/2019

          Ngày 11/01/2019, tại Hội trường Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 đã tổ chức Toạ đàm với chủ đề “Cơ hội việc làm cho sinh viên”. Buổi tọa đàm đã thu hút gần 200 sinh viên quan tâm tới định hướng nghề nghiệp tham dự và tìm hiểu cơ hội việc làm, xu hướng phát triển của ngành xây dựng hiện nay. Là cơ hội cho các bạn sinh viên và là cầu nối hiệu quả giữa các doanh nghiệp và nguồn nhân lực chất lượng cao này.

 

        Tham dự buổi tọa đàm, có ông Vũ Công Luận - Trưởng phòng đào tạo, Công ty CP đầu tư xây dựng Long Hưng; ông Lưu Đồng Tâm - Trưởng phòng Tổ chức Hành chính, Công ty CP Xây lắp Xuân Mai; ông Lê Thiết Trung - Giám đốc Công ty CP liên kết công nghệ Xây dựng Telico; bà Phạm Thị Nhật Quỳnh - Trưởng phòng nhân sự, công ty TNHH Tư vấn và ứng dụng công nghệ BIM Việt Nam; ông Trần Hoàng Dương - Phó phòng nhân sự, Công ty CP Tư vấn thiết kế kiến trúc Việt Nam; ông Nguyễn Văn Chính - Trưởng phòng kinh doanh, Công ty TPĐT Thương mại và XD Hải Phong; ông Nguyễn Đình Khang - Phó tổng giám đốc, Công ty Đầu tư và phát triển Lê Quân và đại diện các tổ chức, doanh nghiệp; cô Trần Thị Hằng - Trưởng  ban Tư vấn tuyển sinh & Giới thiệu việc làm cùng lãnh đạo các phòng, khoa, giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập và các em sinh viên trong Trường.

 

 

         Buổi tọa đàm ngoài việc giúp các em sinh viên xác định chính xác mục tiêu học tập và có động cơ học tập phù hợp còn giúp Nhà trường đổi mới chương trình đào tạo theo kịp yêu cầu của thị trường lao động qua đó hỗ trợ sinh viên có cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp sau khi ra trường.

 

        Phát biểu tại buổi tọa đàm, cô Trần Thị Hằng - Trưởng ban Tư vấn tuyển sinh & Giới thiệu việc làm đã tóm tắt về dự báo nhu cầu nhân lực trình độ cao đẳng và nhấn mạnh mục tiêu của Nhà trường là mong muốn sinh viên sau khi ra trường có việc làm, đặc biệt là làm đúng ngành, nghề đào tạo mà mình đã lựa chọn. Để thực hiện được mục tiêu đó cần có sự phối hợp chặt chẽ của các doanh nghiệp, sự ủng hộ của các tổ chức đối với Nhà trường nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, tính thực tiễn, kỹ năng nghề nghiệp, cách tiếp cận với công việc.

 

        Cô cũng gửi lời cảm ơn sự đồng hành và ủng hộ của các doanh nghiệp, tổ chức đối với Trường trong những năm qua.

 

 

Cô Trần Thị Hằng - Trưởng ban Tư vấn tuyển sinh & GTVL

phát biểu tại buổi tọa đàm

 

        Tại buổi tọa đàm các em sinh viên đã được lắng nghe những chia sẻ của các tổ chức, doanh nghiệp về yêu cầu tuyển dụng, nhu cầu thị trường và các kỹ năng cần có, qua đó sinh viên có thể chủ động nắm bắt được các điều kiện của doanh nghiệp khi tham gia tuyển dụng. Thực tế nhu cầu về nguồn nhân lực cho ngành xây dựng rất lớn. Ngoài trình độ đào tạo trong Trường, sinh viên cần phải có những kiến thức, kỹ năng, đạo đức, kỷ luật, kỷ cương cũng như thái độ trong công việc. Thông qua các chia sẻ, trao đổi của đại diện cho các tổ chức, chủ doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, buổi toạ đàm đã phần nào giúp các bạn sinh viên có được cái nhìn tổng quan về nhu cầu của xã hội về nguồn nhân lực chất lượng cao, tính cạnh tranh, thái độ làm việc và kỹ năng thích ứng trong công việc.


Một số hình ảnh đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp chia sẻ, trao đổi tại buổi toạ đàm:

 

 

 

        Nhiều câu hỏi được các bạn sinh viên đặt ra cho các khách mời và đã nhận được những câu trả lời thiết thực.

 

 

 

Các bạn sinh viên giao lưu với khách mời tại buổi tọa đàm

 

        Chắc chắn rằng với những kiến thức và kinh nghiệm lĩnh hội được sau buổi tọa đàm, các bạn sinh viên đã rút ra nhiều bài học bổ ích, lý thú và tự tin hơn trên con đường sự nghiệp sắp tới.

 

 

Đối tác