TỌA ĐÀM CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN TRƯỜNG CĐXD SỐ 1

14:59:00  10/05/2017

Việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp là vấn đề bức thiết trong xã hội hiện nay, cùng với sự canh tranh gay gắt về thị trường việc làm, mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp đều phải chịu áp lực của nhà tuyển dụng vì nhiều lý do khác nhau trong đó lý do chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế đang là điều kiện gây trở ngại cho quá trình tìm kiếm việc làm của các bạn trẻ.

Đứng trước thực tế đó, những năm qua trường Cao đẳng Xây dựng số 1 không những chủ trương xây dựng chương trình và nội dung đào tạo phù hợp với nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội, mà còn phối với các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động để giúp sinh viên có cơ hội tìm kiếm việc làm tốt nhất và phù hợp với chuyên ngành, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Toàn cảnh Tọa đàm

Sáng ngày 10/5/2017, trường Cao đẳng Xây dựng số 1 đã tổ chức buổi tọa đàm “Cơ hội việc làm cho sinh viên trường CĐXD số 1” cho sinh viên năm cuối. Đây là một trong các hoạt động hướng nghiệp cho sinh viên do Nhà trường cùng các Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng tổ chức. Buổi tọa đàm ngoài việc giúp sinh viên xác định chính xác mục tiêu học tập và có động cơ học tập phù hợp còn giúp Nhà trường đổi mới chương trình đào tạo theo kịp yêu cầu của thị trường lao động qua đó hỗ trợ sinh viên có cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp sau khi ra trường.

Thầy Nguyễn Thạc Nghĩa - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm các em sinh viên đã được lắng nghe những chia sẻ của các doanh nghiệp về yêu cầu tuyển dụng, nhu cầu thị trường và các kỹ năng cần có, qua đó sinh viên có thể chủ động nắm bắt được các điều kiện của doanh nghiệp khi tham gia tuyển dụng. Chương trình toạ đàm đã kết thúc trong niềm vui của các bạn sinh viên vì những suy nghĩ, trăn trở của các em về nhu cầu việc làm, cơ hội nghề nghiệp, những yêu cầu công việc, chế độ khi làm việc sau khi ra trường đã được giải đáp.

Sinh viên lắng nghe những chia sẻ thẳng thắn từ doanh nghiệp