Tọa đàm về chương trình học song bằng tại Trường Cao đẳng Xây dựng số 1

15:02:00  26/04/2018

        Chiều ngày 19/4/2018, trường Cao đẳng Xây dựng số 1 phối hợp với trường THCS Đại Mỗ tổ chức tọa đàm về chương trình học song bằng tại trường Cao đẳng Xây dựng số 1.

 

      Tới dự buổi tọa đàm, về phía trường THCS Đại Mỗ có cô Đoàn Thị Thanh Hương - Hiệu trưởng, cùng đại diện giáo viên, phụ huynh học sinh và các em học sinh lớp 9; về phía trường Cao đẳng Xây dựng số 1 có thầy Nguyễn Thạc Nghĩa - Phó hiệu trưởng, cô Trần Thị Hằng - Trưởng ban TVTS & GTVL, cùng các thầy, cô đại diện các phòng, trung tâm.

 

 

 

        Phát biểu tại buổi tọa đàm, thầy Nguyễn Thạc Nghĩa - Phó hiệu trưởng nhà trường giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức, định hướng phát triển và các chương trình đào tạo của Nhà trường. Thay mặt nhà trường, thầy bày tỏ sự vui mừng, vinh dự được tiếp đón Ban giám hiệu, phụ huynh, các em học sinh Trường THCS Đại Mỗ tới thăm trường, quan tâm, tìm hiểu và lựa chọn chương trình học song bằng tại Trường Cao đẳng Xây dựng số 1.

 

 

Thầy Nguyễn Thạc Nghĩa - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi tọa đàm

 

        Tại buổi tọa đàm, cô Đoàn Thị Thanh Hương - Hiệu trưởng trường THCS Đại Mỗ cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện, tiếp đón đoàn tới thăm quan và tìm hiểu về nhà trường. Cô nhấn mạnh, trường Cao đẳng Xây dựng số 1 là địa chỉ đào tạo đáng tin cậy để phụ huynh và các em học sinh lựa chọn sau khi tốt nghiệp THCS.

 

 

 

Cô Đoàn Thị Thanh Hương - Hiệu trưởng trường THCS Đại Mỗ

phát biểu tại buổi tọa đàm

 

        Đặc biệt, tại buổi tọa đàm, cô Trần Thị Hằng - Trưởng ban Tư vấn tuyển sinh và Giới thiệu việc làm tư vấn về chương trình đào tạo song bằng đối với các em học sinh tốt nghiệp cấp 2 với phụ huynh và học sinh.

 

        Học nghề đang là một hướng đi mới mang lại nhiều lợi ích thiết thực được nhiều bậc phụ huynh và học sinh quan tâm khi chuyển tiếp từ THCS lên trung cấp nghề. Hướng đi này giúp các em có thể rút ngắn được thời gian học tập, tiết kiệm tiền bạc cho gia đình, xã hội. Thay vì học hết THPT, sau đó học tiếp trung cấp nghề, thì nay học hết lớp 9 chuyển qua học nghề. Học theo hình thức mới này, các em được hưởng nhiều chính sách hỗ trợ của Nhà nước như: Miễn 100% học phí.

 

         Song song với đào tạo nghề, các trường cao đẳng nghề cũng rất chú trọng đến việc hoàn chỉnh giáo dục văn hóa THPT theo hướng giảm tải và tinh gọn. Như vậy, sau quá trình học tập các em học sinh sẽ được nhận 2 văn bằng gồm: Văn bằng tốt nghiệp trung cấp nghề chính quy và bằng tốt nghiệp THPT. Với 2 văn bằng này, các em có thể lựa chọn việc làm ngay sau tốt nghiệp, tham gia học tiếp liên thông ngay tại bậc học cao hơn.

 

        Như vậy, thay vì phải học THPT 3 năm cộng thêm 2 năm học trung cấp nghề, tổng cộng sau 5 năm mới lấy được bằng, thì học sinh mới tốt nghiệp THCS chỉ cần học từ 2 - 3 năm để hoàn tất chương trình trung cấp nghề. Chính vì vậy, với những học sinh xác định được nghề nghiệp mình yêu thích và mong muốn rút ngắn thời gian học tập một cách hợp lý nhất thì nên chuyển hướng học nghề ngay từ khi mới tốt nghiệp THCS để giải quyết hiệu quả bài toán kinh tế và thời gian.

 

        Cuối buổi tọa đàm, nhiều câu hỏi và thắc mắc của phụ huynh, học sinh đã được tư vấn, giải đáp nhằm giúp các bậc phụ huynh và học sinh hiểu hơn về chương trình đào tạo song bằng tại trường Cao đẳng Xây dựng số 1.

 

 

 

Đối tác