Tuyển sinh
Tin tức

Tin tức

TỔ CHỨC KHÓA HỌC QUÂN SỰ VÀ AN NINH – QUỐC PHÒNG TRÌNH ĐỘ TRUNG CẤP KHÓA TUYỂN SINH 2022

Nhằm rèn luyện ý thức, tác phong, kỷ luật, nề nếp và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh hệ Song bằng tuyển sinh năm 2022, sáng ngày 08/8/2022 trường Cao đẳng Xây dựng số 1 đã long trọng  tổ chức khóa học “Quân sự và An ninh – Quốc phòng” trình độ trung cấp khóa tuyển sinh 2022. Khóa học cũng là cơ hội để học sinh có thời gian làm quen với trường lớp, thầy cô và bạn bè, chuẩn bị những tâm thế tốt nhất để các em bước vào một giai đoạn học tập mới tại Trường Cao đẳng Xây dựng số 1.

Hình ảnh các em học sinh hào hứng xếp hàng nhận lớp của mình

Hân hoan trong không khí tựu trường năm học mới 2022 của các em học sinh Song bằng , ngay từ sáng sớm các em học sinh đã có mặtđầy đủ nhận lớp bước vào khóa học Quân sự Quốc phòng và An ninh. Môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh giữ vai trò chủ chốt trong việc giáo dục ý thức, trách nhiệm của công dân đối với việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, góp phần giáo dục cho học sinh lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, bồi dưỡng niềm tự hào tự tôn dân tộc.

Hình ảnh chào Cờ hát Quốc ca

Có lẽ, đây là đầu tiên các em học sinh được khoác lên mình bộ quân phục màu xanh “Bộ đội Cụ Hồ”, là lần đầu tiên danh từ “tình bạn” được thay bằng “tình đồng chí, đồng đội”. Cả hội trường học  như khoác lên mình một màu xanh chiến sĩ, màu xanh yên bình, giản dị mà không có bất cứ sự phân biệt nào. Tại đây, các em học sinh được học các kiến thức về an ninh quốc phòng, được giáo dục về truyền thống xây dựng, tinh thần chiến đấu anh dũng, kiên cường, bất khuất, hi sinh quên mình vì quê hương, Tổ quốc và sự trưởng thành của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, truyền thống đấu tranh cách mạng của lực lượng vũ trang nhân dân, cũng như được bồi dưỡng về những kiến thức chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống.

Một số hình ảnh ghi nhận trong ngày đầu tiên của khóa học.

Khóa học “Quân sự và An ninh – Quốc phòng” cho học sinh hệ Song bằng tuyển sinh 2022 sẽ diễn ra từ ngày 08/08/2022 đến hết ngày 19/08/2022. Nhà trường coi đây là bước đột phá mang đến hiệu quả cao trong mô hình giáo dục toàn diện cho học sinh, mong các em học sinh tham gia khóa học cần phát huy nhiều hơn nữa tính năng động, sáng tạo của tuổi trẻ, cố gắng học tập, rèn luyện đạt kết quả cao trong đợt học “Quân sự và An ninh – Quốc phòng” này.