Chiều ngày 27/7/2022, Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 đã có buổi làm việc với Cơ quan hợp tác Quốc Tế Nhật Bản (JICA) nhằm trao đổi, thống nhất triển khai “Dự án thí điểm xây dựng hệ thống hỗ trợ việc làm tại Việt Nam cho thực tập sinh phát huy được kỹ năng xây dựng đã được đào tạo tại Nhật Bản”.

Tham dự buổi làm việc, về phía trường Cao đẳng Xây dựng số 1 có: Thầy giáo Nguyễn Thạc Nghĩa – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Thầy Phạm Văn Cửu – Phó Giám đốc Trung tâm thực hành Công nghệ và Đào tạo nghề; Thầy Dương Văn Thái – Phó Ban Tư vấn tuyển sinh và Giới thiệu việc làm.

Về phía Đại học Xây dựng có Thầy Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng phòng hợp tác Quốc tế.

Về phía Tổ chức JICA Nhật Bản có Ông SHUHEI NISHIMOTO –Direction Công ty IFORCE Nhật Bản

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông SHUHEI NISHIMOTO – Direction Công ty IFORCE Nhật Bản đại diện cho Cơ quan hợp tác Quốc tế JICA đã trình bày thảo luận hợp tác về dự án “Dự án thí điểm xây dựng hệ thống hỗ trợ việc làm tại Việt Nam cho thực tập sinh phát huy được kỹ năng xây dựng đã được đào tạo tại Nhật Bản”

Phát biểu tại buổi làm việc, Thầy giáo Nguyễn Thạc Nghĩa Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Xây dựng đã đánh giá cao dự án đồng thời coi đây là dự án mở ra những hướng đi thiết thực hỗ trợ việc làm cho thực tập sinh đã được đào tạo tại Nhật Bản theo kỹ năng xây dựng cho học sinh nhà trường phát huy tốt hơn nữa kinh nghiệm và công việc đã qua đào tạo. Tuy nhiên, để phát triển hiệu quả dự án, Nhà trường đề nghị Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) cần phối hợp với các cơ quan chức năng có thẩm quyền đẩy nhanh tiến độ dự án để học sinh nhà trường có thể tham gia dự án sớm nhất.

Thông qua kết quả làm việc, Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 và Cơ quan hợp tác Quốc Tế Nhật Bản (JICA); Tổ chức Đổi mới và phát triển nguồn nhân lực Quốc Tế (IFORCE); Viện Công nghệ Cao Việt – Nhật (VJIAT) đã thống nhất cao triển khai và thực hiện dự án theo các điều kiện được nêu trong tài liệu đính kèm.

Chương trình làm việc kết thúc vào 16h30 cùng ngày./.