TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG SỐ 1 THAM GIA HỘI NGHỊ GẮN KẾT GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP THỦ ĐÔ VỚI THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG NĂM 2022

Sáng 11/12, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận Bắc Từ Liêm, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội đã tổ chức Hội nghị gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2022. Hội nghị đã thu hút được 10.000 học sinh, sinh viên, lao động thủ đô tham gia với quy mô 74 gian hàng tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp, trình diễn kỹ năng nghề , trưng bày giới thiệu mô hình thiết bị đào tạo tự làm cùng với 35 doanh nghiệp hợp tác với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và 40 doanh nghiệp tham gia phiên giao dịch việc làm.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Các Đại biểu tham dự hội nghị

Tham dự Hội nghị có Tổng cục trưởng Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) Trương Anh Dũng; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng; Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội Bạch Liên Hương cùng đại diện Liên đoàn lao động Thành phố, UBND quận Bắc Từ Liêm; lãnh đạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; lãnh đạo các doanh nghiệp tham dự hội nghị.

Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 tham gia Hội nghị với gian hàng trưng bày các mô hình kiến trúc nhà cao tầng  thu nhỏ (đây là mô hình thiết bị đào tạo nghề tự làm tiêu biểu của học sinh, sinh viên và đội ngũ nhà giáo) và các bộ tài liệu tư vấn hướng nghiệp trực tiếp cho học sinh, các video giới thiệu về các hình ảnh hoạt động của Nhà trường được trình chiếu tại gian hàng.

Hình ảnh các em học sinh tham gia hoạt động tư vấn hướng nghiệp

Gian hàng tham dự Hội nghị

Gian hàng của Nhà trường đã thu hút được đông đảo số lượng lớn học sinh quan tâm đến tham dự, tìm hiểu ngành nghề, cơ hội việc làm và cũng đã để lại ấn tượng đẹp với Ban tổ chức hội nghị. Thông qua hội nghị Gắn kết GDNN Thủ đô với thị trường lao động là giải pháp hữu hiệu để đẩy mạnh giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng cho học sinh trong trường phổ thông. Trên cơ sở nội dung hội nghị, Nhà trường sẽ tiếp tục đa dạng hóa các hình thức hợp tác, phương thức kết nối với doanh nghiệp; linh hoạt trong công tác tuyển sinh, đào tạo, đánh giá, tuyển dụng cùng với đó là điều chỉnh ngành nghề, chương trình đào tạo, mở rộng quy mô và tăng cường các điều kiện đảm bảo để nâng cao chất lượng đào tạo Nhà trường./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: