TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG CHỐNG MA TÚY HỌC ĐƯỜNG CHO HỌC SINH HỆ SONG BẰNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG SỐ 1 NĂM 2022

Sáng ngày 16/08/2022,  Trường Cao đẳng Xây dựng Số 1 kết hợp với Học viện Cảnh sát Nhân dân tổ chức chương trình tuyên truyền về phòng chống Ma túy học đường cho học sinh hệ song bằng của Nhà trường

Tham dự chương trình, về phía trường Học viện Cảnh sát Nhân dân có Thiếu tá, TS. Ngô Đức Toàn – Khoa Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy - trưởng Ban tuyên truyền cùng các đồng chí hiện đang là học viên Học viện Cảnh sát nhân dân hỗ trợ trong công tác tuyên truyền.

Về phía lãnh đạo nhà trường có Thầy giáo Nguyễn Thanh Hưng – Giám đốc Trung tâm GDTX, cùng các thầy cô giáo là chủ nhiệm lớp và cán bộ quản lý các lớp cùng có mặt trong tổ chức buổi tuyên truyền.

Hình ảnh học sinh tham gia chương trình tuyên truyền ma túy học đường

Hiện nay, ma túy đã và đang len lỏi vào môi trường học đường. Nhiều học sinh bị dụ dỗ, lôi kéo trở thành nạn nhân hoặc tham gia tàng trữ, mua bán, vận chuyển ma túy. Điều này tiềm ẩn những hệ lụy nghiêm trọng trong đời sống xã hội. Nhằm giúp học sinh hiểu rõ hơn về tác hại ma túy học đường đối với bản thân và xã hội, Nhà trường đã mời Học viện Cảnh sát Nhân dân về trường tuyên truyền, giúp học sinh hiểu rõ về ma túy học đường.

Thiếu tá, TS. Ngô Đức Toàn - Khoa Cảnh sát phòng chống tội phạm về

ma túy – Học viện Cảnh sát Nhân dân

Trong buổi tuyên tuyền, Thiếu tá, TS. Ngô Đức Toàn cho biết Ma túy học đường là một trong những đại họa mà toàn nhân loại phải đối mặt, là vấn đề vẫn còn đang nhức nhối, ám ảnh xã hội Việt Nam. Càng gần ma túy thì càng xa cuộc đời, đến với ma túy là đến với sự hủy diệt.Tệ nạn ma tuý học đường là hiểm hoạ lớn cho thế hệ trẻ, gây tác hại cho sức khoẻ, làm suy thoái nòi giống, phẩm giá con người, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự, an toàn xã hội và an ninh quốc gia.

Thời gian gần đây, có nhiều biểu hiện hoạt động ma túy đã và đang quay trở lại “len lỏi” vào trường học, mặc dù Đảng và Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có nhiều chủ trương, biện pháp nhằm tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội và ma túy học đường, đây là vấn đề gây nhức nhối cho xã hội và trở thành nỗi lo của nhiều gia đình.

Thiếu tá, TS. Ngô Đức Toàn - Khoa Cảnh sát phòng chống tội phạm về  ma túy – Học viện Cảnh sát Nhân dân giới thiệu cho học sinh biết các loại ma túy đang lưu hành trái phép trên thị trường và tác hại của ma túy như: Hủy hoại sức khỏe, làm hao tốn tiền bạc của gia đình mà còn để lại nhiều hệ hụy cho giới trẻ; Người nghiện ma túy sức khoẻ sẽ bị ảnh hưởng: chức năng thải độc giảm, dẫn đến tình trạng suy nhược toàn thân, suy giảm sức lao động; trường hợp sử dụng ma tuý quá liều có thể bị đột tử để học sinh biết và phòng tránh.

Cuối chương trình tuyên tuyền,  Thiếu tá, TS. Ngô Đức Toàn tiếp tục nhấn mạnh tác hại của ma túy học đường là một hiểm họa lớn cho học sinh; Các qui phạm pháp luật và xử phạt trong Bộ luật Hình sự của Nhà nước Việt Nam là một lời răn đe cho tất cả các em học sinh sinh viên và tất cả mọi người tránh xa, nói không với ma túy.

Chương trình đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với học sinh tham gia. Công tác tuyên truyền ma túy học đường được nhà trường tổ chức linh hoạt gắn với các hoạt động kỹ năng sống có hiệu quả cao trong công tác giáo dục, thông qua chương trình đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức phòng ngừa, đấu tranh với tệ nạn ma túy ngay trong học đường của tuổi trẻ nhà trường, thực hiện quyết tâm Học sinh Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 nói không với “Ma túy học đường”

Chương trình kết thúc vào 12 h00 cùng ngày./.