HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA VỚI CHUYÊN ĐỀ “ĐỒNG HÀNH CÙNG CON TUỔI DẬY THÌ” CHO HỌC SINH KHỐI 10 DO DIỄN GIẢ NGUYỄN HIỂU LINH CHIA SẺ

Chiều ngày 18/08/2024, tại Hội trường nhà G đã diễn ra hoạt động ngoại khóa đặc biệt với chuyên đề: “Đồng hành cùng con tuổi dậy thì” chào đón các em học sinh khối 10 tuyển sinh năm 2024.

Cô giáo Đào Thị Thanh Yên – Hiệu trưởng Nhà trường; các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu; các thầy cô giáo lãnh đạo các đơn vị trong nhà trường; Các thầy cô giáo chủ nhiệm; cố vấn học tập; Cán bộ quản lý lớp và Toàn thể phụ huynh, học sinh khối 10 Tham dự chương trình.

Toàn cảnh chương trình

Cô giáo Đào Thị Thanh Yên – Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa diễn giả Nguyễn Hiểu Linh

Cô giáo Đào Thị Thanh Yên – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại chương trình

Phát biểu khai mạc, Cô giáo Đào Thị Thanh Yên – Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là vô cùng quan trọng, là nội dung không thể tách rời của quá trình giáo dục. Tuổi dậy thì là thời điểm có nhiều khó khăn với các con và gia đình nhưng cũng là giai đoạn rất quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của các con. Đây là thời kỳ phát triển mạnh mẽ cả về thể chất, cảm xúc và trí tuệ của học sinh. Với mong muốn giúp các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh vượt qua giai đoạn đầy thử thách này, nhà trường tổ chức chương trình "Đồng hành cùng con vượt qua khủng hoảng tuổi dậy thì. Đây là dịp để cha mẹ học sinh có cơ hội được chia sẻ kinh nghiệm cũng như trao đổi những băn khoăn, lo lắng của mình với sự tham gia của diễn giả Hiểu Linh để cùng  thay đổi, tìm ra lời giải tốt nhất cho con ở tuổi dậy thì.

Diễn giả Nguyễn Hiểu Linh chia sẻ trong chương trình

Cả Hội trường như lắng động khi nghe diễn giả Nguyễn Hiểu Linh chia sẻ chủ đề: “Đồng hành cùng con tuổi dậy thì”; Những băn khoăn và các tình huống mà nhiều gia đình gặp phải khi con ở tuổi dậy thì như; Những tình hướng của bố mẹ mắc phải khi đặt quá nhiều kỳ vọng lên con cái; Nhiều bậc phụ huynh coi con cái như một món đồ trang sức để làm đẹp mặt bố mẹ và yêu cầu con phải học thật giỏi, con phải học thật xuất sắc để bố mẹ hãnh diện, bố mẹ khoe với bạn bè họ hàng, để mát mặt với xã hội; Cha mẹ cảm thấy khó kết nối với con; các cuộc trò chuyện – giao tiếp với con thường xảy ra mâu thuẫn – xung đột về quan điểm… mặt khác cha mẹ còn thấy con có sự thay đổi một cách khó hiểu, không biết thực sự con có mong đợi gì trong gia đình. Nhiều cha mẹ cảm thấy bế tắc, bất lực, không biết phải ứng xử hay trợ giúp cho con từ đâu.

Hình ảnh học sinh chăm chú lắng nghe và đồng hành cùng cha mẹ

Diễn giả Nguyễn Hiểu Linh chia sẻ với phụ huynh học cách kết nối cảm xúc với con tốt hơn để trở thành điểm tựa tâm lý vững chắc cho con. Cha mẹ đừng chỉ tập trung vào nhu cầu vật chất (cố gắng tạo điều kiện sống, học tập tốt nhất cho con), bởi con cần sự kết nối tình cảm nhiều hơn. Học cách làm bạn cùng con, đặt mình vào vị trí của con để hiểu được những khó khăn con đang phải trải qua liên quan đến những khủng hoảng lứa tuổi. Học cách chấp nhận, tôn trọng con mà không định kiến và áp đặt. Hãy tạo bầu không khí an toàn, thấu hiểu trong gia đình để con được là chính mình và được cảm thấy mình có giá trị.

Hình ảnh cha mẹ học sinh chia sẻ khó khăn đồng hành cùng con tuổi dậy thì

Hình ảnh cha mẹ và học sinh cùng đồng hành thay đổi

Hình ảnh cha mẹ và học sinh xúc động và những giọt nước mắt đã rơi

Chương trình kỹ năng sống với chuyên đề “Đồng hành cùng con tuổi dậy thì” do diễn giả Nguyễn Hiểu Linh chia sẻ đã khép lại nhưng dư âm đối với thầy trò trường CĐXD số 1 còn mãi. Chương trình đã góp phần quan trọng giúp các em học sinh và phụ huynh học sinh cùng nhau thay đổi bản thân trước, cùng đồng hành với con sẽ dẫn dến những thay đổi ở con cái. Cha mẹ cần tự trang bị cho mình kiến thức tốt hơn về tâm sinh lý tuổi dậy thì để "giải mã" những lời nói, thái độ và hành vi của con vì tương lai của con giúp con thành công trong cuộc sống./.