KHAI MẠC KHÓA HỌC QUÂN SỰ VÀ AN NINH – QUỐC PHÒNG CHO KHỐI 10 HỆ SONG BẰNG NĂM HỌC 2024 -2025

Sáng ngày 19/8/2024 tại Hội trường lớn Nhà trường đã diễn ra Lễ khai mạc  khóa học “Quân sự và An ninh – Quốc phòng” cho khối 10 Hệ Song bằng tuyển sinh 2024. Khóa học cũng là cơ hội để học sinh có thời gian làm quen với trường lớp, thầy cô và bạn bè, chuẩn bị những tâm thế tốt nhất để các em bước vào một giai đoạn học tập mới tại Trường Cao đẳng Xây dựng số 1.

Hình ảnh của Lễ khai mạc

Hân hoan trong không khí tựu trường năm học mới 2024, ngay từ sáng sớm  các em học sinh Song bằng  đã có mặtđầy đủ nhận lớp bước vào khóa học Quân sự Quốc phòng và An ninh.

Hình ảnh chào Cờ hát Quốc ca

Thầy Nguyễn Thanh Hưng – Giám đốc Trung tâm GDTX phát biểu, chia sẻ với học sinh tham gia khóa học

Cô Đào Thị Thanh Yên, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ khai mạc

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Cô Đào Thị Thanh Yên, Hiệu trưởng Nhà trường đã khẳng định: Khóa học “Quân sự và An ninh – Quốc phòng” có ý nghĩa quan trọng việc giáo dục ý thức, trách nhiệm của công dân đối với việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, góp phần giáo dục cho học sinh lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, bồi dưỡng niềm tự hào tự tôn dân tộc đồng thời góp phần rèn  luyện nhân cách của mỗi học sinh. Cô Đào Thị Thanh Yên, Hiệu trưởng Nhà trường mong toàn thể học sinh khối 10 sẽ nghiêm túc tham gia khóa học, kết nối với thầy cô, mở rộng giao lưu với bạn bè, tạo tâm thế tốt nhất trước thềm năm học mới.

Thượng tá Trần Bắc Bộ, Đại diện cho Khoa Giáo dục Quốc Phòng – Trường Đại học Mỏ Địa chất phát biểu tại Lễ Khai mạc

Tại Lễ khai mạc, Thượng tá Trần Bắc Bộ, Đại diện cho Khoa Giáo dục Quốc Phòng – Trường Đại học Mỏ Địa chất, đơn vị phối hợp với trường Cao đẳng Xây dựng số 1 trong khóa huấn luyện “Quân sự và An ninh – Quốc phòng” hứa sẽ đem hết tâm huyết và nghiệp vụ sư phạm huấn luyện các em các kiến thức và kỹ năng cơ bản về quân sự, an ninh, quốc phòng để trang bị nền tảng kiến thức cơ bản cho học sinh về an ninh quốc phòng, bồi dưỡng lý tưởng, tinh thần yêu nước, bản lĩnh chính trị, trau dồi đạo đức, lối sống cho học sinh khối 10 của CTC1.

Hình ảnh học sinh tham gia huấn luyện tại trường

Khóa học diễn ra từ ngày 19/08/2024 đến ngày 30/08/2024. Trong thời gian này, các em học sinh được khoác lên mình bộ quân phục màu xanh “Bộ đội Cụ Hồ” và tham gia huấn luyện. Toàn trường đâu đâu cũng thấy một màu xanh chiến sĩ, màu xanh yên bình, giản dị mà không có bất cứ sự phân biệt nào của các em học sinh 2K9. Chúc các em học sinh có một khóa học bổ ích, lưu giữ những kỷ niệm đẹp trong hành trang của mỗi bạn học sinh khi bắt đầu học tập tại mái nhà chung Trường Cao đẳng Xây dựng sô1 thân yêu./.