THAM GIA TRÌNH DIỄN NGHỀ VÀ TRƯNG BÀY CÁC MÔ HÌNH ĐÀO TẠO TẠI NGÀY HỘI GẮN KẾT GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP THỦ ĐÔ VỚI THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG NĂM 2024

Sáng 12/05/2024, Trường Cao đẳng Xây dựng đã tham gia trình diễn nghề và trưng bày các mô hình đào tạo tại ngày hội gắn kết Giáo dục nghề nghiệp thủ đô với thị trường lao động năm 2024 tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao Huyện Đông Anh do Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với UBND Huyện Đông Anh tổ chức.

Ngày hội gắn kết GDNN Thủ đô với thị trường lao động năm 2024 được diễn ra có quy mô lớn nhất từ trước tới nay thu hút hơn 11.000 người tham dự. Chương trình sẽ hội tụ tất cả các cơ sở có hoạt động giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố bao gồm 54 cơ sở GDNN trực tiếp tham gia tư vấn tuyển sinh, trình diễn kỹ năng nghề tại 73 gian hàng; 50 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng hơn 3.000 chỉ tiêu lao động với đa dạng hóa ngành nghề và mức lương khởi điểm rất cao.

Hình ảnh Lãnh đạo Tổng cục GDNN và Lãnh đạo Sở LĐTB – XH Hà Nội thăm quan và chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng của Nhà trường

Với mục tiêu tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh trung học phổ thông, trung học cơ sở về các trình độ đào tạo của Nhà trường, các em học sinh lớp Đồ họa của Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 đã tham gia trình diễn  kỹ năng đồ họa; Thầy giáo Chu Quốc Bình – giảng viên Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học trực họa tranh màu nước tại gian hàng tham gia hội nghị của nhà Trường và thu hút đông đảo học sinh tham cùng. Bên cạnh đó,  các mô hình kiến trúc nhà cao tầng  thu nhỏ (đây là mô hình thiết bị đào tạo nghề tự làm tiêu biểu của học sinh, sinh viên và đội ngũ nhà giáo); các tác phẩm đồ họa của học sinh, các bộ tài liệu tư vấn hướng nghiệp trực tiếp cho học sinh và các video giới thiệu về các hình ảnh hoạt động của Nhà trường được trình chiếu tại chương trình hội nghị.

Hình ảnh các em học sinh tham gia kỹ năng đồ họa cùng học sinh Nhà trường

Hình ảnh các em học sinh hưởng ứng trực họa màu nước tại gian hàng của Nhà trường

Hình ảnh học sinh thăm quan Gian hàng Nhà trườngHình ảnh học sinh thăm quan Gian hàng Nhà trường

Hình ảnh học sinh thăm quan Gian hàng Nhà trường

Hình ảnh học sinh nghe tham gia tư vấn ngành nghề

Gian hàng của Nhà trường đã thu hút được đông đảo số lượng lớn học sinh quan tâm đến tham dự, tìm hiểu ngành nghề, cơ hội việc làm và cũng đã để lại ấn tượng đẹp với Ban tổ chức hội nghị. Trên cơ sở nội dung hội nghị, Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh gắn kết với doanh nghiệp, cập nhật kịp thời xu hướng phát triển của thị trường và nhu cầu tuyển dụng lao động, đẩy mạnh việc liên kết đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp, linh hoạt trong công tác tuyển sinh, đào tạo, đánh giá, tuyển dụng cùng với đó là điều chỉnh ngành nghề, chương trình đào tạo, mở rộng quy mô và tăng cường các điều kiện đảm bảo để nâng cao chất lượng đào tạo Nhà trường./.