Tuyển sinh
Tin tức

Tin tức

TỌA ĐÀM “CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ TRIỂN VỌNG PHÁT TRIỂN TRONG XU THẾ HỘI NHẬP QUỐC TẾ” NĂM HỌC 2023 - 2024

Sáng ngày 11/06/2024 tại Hội trường lớn đã diễn ra chương trình Tọa đàm “Cơ hội việc làm và triển vọng phát triển trong xu thế hội nhập quốc tế” nhằm giúp các bạn sinh viên có thêm những thông tin về cơ hội việc làm trong nước và nước ngoài, từ đó mỗi sinh viên sẽ có thêm định hướng nghề nghiệp sau khi ra trường.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của Thầy giáo Nguyễn Thạc Nghĩa - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Các thầy cô giáo là lãnh đạo các khoa, phòng chuyên môn; các thầy cô cố vấn học tập các lớp Cao đẳng cùng với các bạn sinh viên đang học tập tai trường.

Các doanh nghiệp tham dự chương trình có sự hiện diện: Ông Nguyễn Thành Phong – Tổng giám đốc công ty CST An Phát; Bà Lê Thị Vân Anh – Giám đốc công ty Cổ phần Đầu tư giáo dục và Đào tạo quốc tê s Vietcom; Ông Tạ Dục Dĩnh – Trưởng khoa Kiến trúc Trường Đại học Khoa học Công nghệ Đài Cương – Đài Loan; Bà Lê Hồng Thắm – chuyên viên phòng quan hệ quốc tế Trường Đại học Khoa học Công nghệ Đài Cương; Ông Nguyễn Văn Thắng – Trưởng phòng phát triển thị trường Công ty cổ phần Tổ chức giáo dục và Nhân lực AVT.

Toàn cảnh chương trình Tọa đàm

Thầy giáo Nguyễn Thạc Nghĩa - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc, Thầy giáo Nguyễn Thạc Nghĩa nhấn mạnh: Mở rộng liên kết hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp trong công tác đào tạo và giới thiệu việc làm là chủ trương xuyên suốt của Đảng Ủy, Ban giám hiệu Nhà trường. Đây là chương trình rất ý nghĩa nhằm giúp các sinh viên hiểu rõ hơn về chuyên ngành của mình và đưa ra những định hướng nghề nghiệp cụ thể. Buổi tọa đàm không chỉ cung cấp kiến thức bổ ích về cơ hội việc làm và yêu cầu của nhà tuyển dụng, mà còn hỗ trợ sinh viên trong việc xác định hướng đi, lựa chọn môi trường làm việc phù hợp cho mình. Qua đây, Thầy giáo Nguyễn Thạc Nghĩa xin chân thành cảm ơn các doanh nghiệp đã đến tham dự chương trình và có chia sẻ, giao lưu với toàn thể Sinh viên Nhà trường. Mong các quý doanh nghiệp tiếp tục đồng hành và ủng hộ Nhà trường trong các chương trình tiếp theo.

 Các doanh nghiệp tham gia toạ đàm đã đưa ra những góc nhìn đa chiều về cơ hội cũng như thách thức của việc làm ở cả khu vực trong nước và quốc tế. Qua buổi toạ đàm, sinh viên của Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 đã hiểu rõ hơn về ngành mà mình đang học, có thêm động lực để thêm yêu thích và hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình. Bằng những chia sẻ đầy nhiệt huyết và thực tế, các doanh nghiệp đã “truyền lửa” và để lại ấn tượng sâu sắc với sinh viên tham gia toạ đàm.

Ông Tạ Dục Dĩnh – Trưởng khoa Kiến trúc Trường Đại học Khoa học Công nghệ Đài Cương – Đài Loan chia sẻ về cơ hội liên thông lên Đại học tại Đài Loan

Ông Nguyễn Văn Thắng – Trưởng phòng phát triển thị trường Công ty cổ phần Tổ chức giáo dục và Nhân lực AVTchia sẻ du học nghề và định cư tại Đức

Buổi tọa đàm còn chứng kiến sự góp mặt truyền lửa của Anh Nguyễn Thành Phong, người đã trải qua hành trình rèn luyện và học tập tại Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 cũng đến tham dự và đưa ra nhiều lời khuyên thiết thực về hành trình học tập của mình và những bí quyết vượt lên chính mình cho các em sinh viên thế hệ sau.

Anh Nguyễn Thành Phong – Tổng giám đốc công ty CST An Phát chia sẻ các kỹ năng mềm để làm việc

Trong không khí sôi nổi và tràn đầy cảm hứng, đại diện các doanh nghiệp và sinh viên đã có những cuộc giao lưu, trao đổi và hỏi đáp thú vị. Nhờ đó, mỗi sinh viên không những đã hiểu rõ hơn về xu hướng, cơ hội việc làm trong tương lai mà còn tự tin hơn với lựa chọn nghề nghiệp của mình trong bối cảnh sự phát triển mạnh mẽ của hội nhập quốc tế

Đại diện các doanh nghiệp giao lưu, chia sẻ với sinh viên

Sinh viên có câu hỏi với các đại diện doanh nghiệp

Sinh viên có câu hỏi với các đại diện doanh nghiệp

Sinh viên có câu hỏi với các đại diện doanh nghiệp

Sinh viên có câu hỏi với các đại diện doanh nghiệp

Sinh viên có câu hỏi với các đại diện doanh nghiệp

Sinh viên có câu hỏi với các đại diện doanh nghiệp

Lãnh đạo nhà trường chụp ảnh lưu niệm với các đại diện doanh nghiệp

 Chương trình Tọa đàm đã khép lại trong bầu không khí ấm áp, chắc chắn rằng với những kiến thức và kinh nghiệm lĩnh hội được sau buổi tọa đàm sẽ giúp các em sinh viên rút ra nhiều bài học bổ ích, lý thú, và tự tin hơn trên con đường sự nghiệp sắp tới./.