ĐÓN TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI TỔ CHỨC NHÂN LỰC KỸ NĂNG ĐỊNH LĨNH VỰC XÂY DỰNG CỦA NHẬT BẢN (JAC)

Thực hiện chương trình phối hợp tuyển sinh và đào tạo nghề theo tiêu chuẩn kỹ năng đặc định giữa trường Cao đẳng Xây dựng số 1 với Tổ chức nhân lực kỹ năng Xây dựng (JAC). Chiều ngày 24/11/2022 trường Cao đẳng Xây dựng số 1 tiếp tục làm việc với Đoàn Đại biểu Tổ chức nhân lực kỹ năng Xây dựng (JAC) thuộc Bộ đất đai, hạ tầng, giao thông và du lịch (MLIT) của Nhật Bản.

Tham dự buổi làm việc về phía Nhà trường Cao đẳng Xây dựng số 1 có: Thầy Nguyễn Thạc Nghĩa – Phó hiệu trưởng; Cô Trần Thị Hằng – Trưởng Ban Tư vấn tuyển sinh và Giới thiệu việc làm; Thầy Phạm Hồng Phi – Giám đốc trung tâm Giáo dục Hợp tác quốc tế (EK)

Về phía đoàn Đại biểu tổ chức nhân lực kỹ năng xây dựng (JAC) có: Ông MORISHIMA – Chủ Nhiệm văn phòng; Ông Tô Tuấn Hiệp – Project leader.

Hình ảnh tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Ông MORISHIMA – Chủ Nhiệm văn phòng tổ chức nhân lực kỹ năng xây dựng (JAC) đã trình bày những thay đổi về chế độ kỹ năng đặc định như: Thi theo hình thức trắc nghiệm bằng máy tính và có đề thi đăng tải trên trên Web của của tổ chức, học viên có thể tham gia đăng tải thi thử; Khi đi theo chương trình Kỹ năng đặc định có thể được huấn luyện thêm các ngành nghề khác và đi làm cho đơn vị khác nếu học viên có nhu cầu. Ông MORISHIMA cũng chân thành cảm ơn Thầy Nguyễn Thạc Nghĩa đại diện cho Ban giám hiệu Nhà trường đã đón tiếp đoàn và mong tiếp tục được hợp tác toàn diện với Nhà trường trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, Thầy Nguyễn Thạc Nghĩa – Phó hiệu trưởng Nhà trường đã đề cập đến những khó khăn khi tham gia tổ chức kỳ thi đặc định, vai trò của Nhà trường trong việc phối hợp với JAC trong tổ chức kỳ thi, những giải pháp nâng cao chất lượng tay nghề cho học viên tham gia kỳ thi. Thầy Nguyễn Thạc Nghĩa cũng khẳng định, Nhà trường sẽ tiếp tục đồng hành với tập đoàn EK Group và tổ chức nhân lực kỹ năng xây dựng (JAC) trong việc giải quyết những tồn tại, kịp thời tháo gỡ những vướng mắc trong tuyển sinh và đào tạo nghề theo tiêu chuẩn kỹ năng đặc định trong năm 2022.

Hình ảnh kỷ niệm sau buổi làm việc

Khép lại chương trình làm việc, hai bên khẳng định tiếp tục cùng nhau tháo gỡ những khó khăn trong công tác làm các thủ tục cho các học viên tham gia làm việc theo tay nghề kỹ năng đặc định tại Nhật Bản, cùng nhau triển khai tốt kế hoạch tuyển sinh và đào tạo tay nghề kỹ năng đặc định tại trường CDXD số 1.Chương trình làm việc giữa trường Cao đẳng Xây dựng số 1 với Tổ chức nhân lực kỹ năng đặc định lĩnh vực xây dựng (JAC) về tuyển sinh và đào tạo nghề theo tiêu chuẩn kỹ năng đặc định đã thành công tốt đẹp.

Chương trình làm việc kết thúc vào hồi 17h00 cùng ngày./.