HỘI THẢO CÔNG TÁC CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ MÔ HÌNH CƠ SỞ GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP THÔNG MINH TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG SỐ 1

Nhằm cải cách các hoạt động quản lý, đào tạo của Nhà trường theo mô hình chuyển đổi số đồng thời nâng cao nhận thức về chuyển đổi số trong Giáo dục nghề nghiệp cho viên chức người lao động của Trường CĐXD số 1, sáng ngày 30/9/2022 trường Cao đẳng Xây dựng Số 1 long trọng tổ chức “Hội thảo công tác chuyển đối số và mô hình cơ sở giáo dục nghề nghiệp thông minh tại Trường Cao đẳng Xây dựng Số 1”.

Tham dự hội thảo, về phía trường Cao đẳng Xây dựng Số 1 có: Tiến sỹ. Nguyễn Ngọc Thức – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường; Cô giáo Đào Thị Thanh Yên – Phó Bí thư Đảng Ủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Thầy giáo Nguyễn Thạc Nghĩa – Phó Hiệu trưởng Nhà trường  cùng với các quý thầy cô là lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm, cán bộ chuyên trách của Nhà trường.

Về phía Tổ chức hợp tác Đức GIZ có: Ông Tiến sỹ Nguyễn Nhật Quang – cán bộ GIZ; Ông Phạm Xuân Hoàn - cán bộ GIZ; Ông Phạm Ngọc Thắng -  cán bộ GIZ; Bà Phạm Phương Dung - cán bộ GIZ.

Thầy giáo Nguyễn Thạc Nghĩa – Phó hiệu trưởng Nhà trường

phát biểu khai mạc khai mạc hội thảo.

Phát biểu khai mạc, Thầy giáo Nguyễn Thạc Nghĩa – Phó hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh, Chuyển đổi số là xu thế tất yếu trên toàn cầu và là một giải pháp quan trọng, cấp thiết hỗ trợ nâng cao hoạt động quản lý đào tạo và các hoạt động khác trong nhà trường thông qua việc áp dụng công nghệ số. Thầy giáo Nguyễn Thạc Nghĩa cũng đề nghị các đồng chí cán bộ, công chức, người lao động nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự  để tiếp thu trọn vẹn các nội dung của chương trình hội thảo và đóng góp ý kiến; thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những khó khăn, bất cập trong việc triển khai các nội dung về chuyển đổi số tại đơn vị góp phần quan trọng đẩy mạnh áp dụng công nghệ số tại đơn vị trong thời gian tới.

Thầy giáo Nguyễn Thạc Nghĩa – Phó hiệu trưởng Nhà trường trình bày khái quát hoạt động CĐS tại trường Cao đẳng Xây dựng số 1 và các trường đối tác

Tại chương trình hội thảo, các đại biểu tham dự được nghe Thầy giáo Nguyễn Thạc Nghĩa – Phó hiệu trưởng Nhà trường  trình bày khái quát “Báo cáo kết quả hoạt động CĐS tại trường Cao đẳng Xây dựng số 1 và các trường đối tác”. Báo cáo làm nổi bật các kết quả đã đạt được của Nhà trường trong công tác chuyển đổi số trên các lĩnh vực: Nội dung và chương trình đào tạo; Phương pháp dạy và học; Hạ tầng số, nền tảng số và học liệu số; Nhà giáo và học sinh sinh viên; Quản lý và quản trị Nhà trường; Cơ chế chính sách phục vụ chuyển đổi số. Báo cáo cũng chỉ ra những tồn tại trong việc chuyển đổi số tại Nhà trường đồng thời xây dựng chiến lược chuyển đổi số đến năm 2025 và tầm nhìn 2030, những kiến nghị đề xuất của Nhà trường trong công tác chuyển đổi số đối với Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp và tổ chức GIZ.

TS. Nguyễn Nhật Quang – Cán bộ GIZ trình bày với hội nghị “về phương pháp luận CĐS ST – 235 và mô hình cơ sở GDNN thông minh”

Tại hội thảo, các đại biểu được nghe đại diện Tổ chức hợp tác Đức GIZ Tiến sỹ Nguyễn Nhật Quang – Cán bộ GIZ trình bày với hội thảo “về phương pháp luận CĐS ST – 235 và mô hình cơ sở GDNN thông minh” với các nội dung: Đổi mới nội dung đào tạo; Phương pháp dạy và học; Giáo viên và người học số; Quản lý và quản trị số; Hạ tầng, nền tảng và học liệu số; Hành lang pháp lý và các tiêu chuẩn xây dựng mô hình Giáo dục nghề nghiệp thông minh.

Tại Hội thảo các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận các nội dung về CĐS; những khó khăn, vướng mắc, định hướng; đề xuất, kiến nghị những chính sách để hỗ trợ các đơn vị trong Nhà trường trong  triển khai, ứng dụng các nền tảng CĐS trong hoạt động chuyên môn của đơn vị.

Cô giáo Đào Thị Thanh Yên – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu, tham luận tại hội thảo

Cô giáo Đỗ Thị Kim Dung giảng viên khoa Kế toán – Tài chính

phát biểu, tham luận tại hội thảo

Thầy Nguyễn Thiết Sơn Giám đốc Trung tâm THCN & Đào tạo nghề phát biểu, tham luận tại

hội thảo

Phát biểu kết luận hội thảo, Tiến sỹ. Nguyễn Ngọc Thức – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường đề nghị: Đẩy mạnh hoạt động CĐS tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, từng bước khắc phục những tồn tại, hạn chế, đồng thời thúc đẩy các hoạt động CĐS trong Nhà trường phát triển;  Lãnh đạo các đơn vị tổ chức triển khai các chương trình nâng cao nhận thức cá nhân của cán bộ viên chức người lao động của đơn vị đối với hoạt động CĐS một cách thiết thực, hiệu quả nhằm đảm bảo các mục tiêu mà công nghệ số đã đề ra. Tiến sỹ. Nguyễn Ngọc Thức – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn tổ chuyên gia của Dự án đổi mới đào tạo nghề tại Việt Nam (GIZ) đã đến tham dự hội thảo và chia sẻ những nội dung cơ bản của CĐS và kinh nghiệm CĐS tại các trường đối tác đối với cán bộ viên chức người lao động Nhà trường. Đồng chí cũng đề nghị tổ chuyên gia tiếp tục quan tâm, hỗ trợ Nhà trường thực hiện CĐS trong thời gian tới.

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc vào lúc 12h00 cùng ngày./.