TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG SỐ 1 THAM GIA HỘI THI THIẾT BỊ DẠY HỌC TỰ LÀM TOÀN QUỐC LẦN THỨ VII NĂM 2022

Nhằm phát huy năng lực nghiên cứu, sáng tạo của giảng viên, giáo viên, học sinh sinh viên, học viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đồng thời thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy và học góp phần nâng cao chất lượng đào tạo; định kỳ ba năm một lần, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc. Năm 2022, hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII được tổ chức tại Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghệ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Tham gia hội thi với sự tham gia của 57 tỉnh, thành phố với 381 thiết bị được đưa đến tham gia dự thi. Đây là các thiết bị do các tác giả và nhóm tác giả của các Cơ sở Giáo dục nghề nghiệp, cơ sở khác có đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp tự sáng chế, lắp đặt bao gồm mô hình, dụng cụ, bộ phận thiết bị hoàn chỉnh và phần mềm, phương tiện kỹ thuật đào tạo khác được sử dụng trong quá trình đào tạo.

Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 tham gia hội thi với phần thi “Mô hình ảo công trình xây dựng”.  Với mục đích thiết kế tăng cường tính trực quan hóa của quá trình học tập, đặc biệt là trong ngành xây dựng, việc xây dựng các mô hình mẫu là cần thiết để nâng cao khả năng tiếp thu của sinh viên đồng thời thúc đẩy quá trình học tập theo hướng chuyển sang thực hành thay vì kiến thức hàn lâm một cách đúng đắn phù hợp với mục tiêu chuẩn đầu ra các ngành nghề kỹ thuật đang được đào tạo tại Nhà trường.

Thầy giáo Nguyễn Thạc Nghĩa – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Đoàn Trường Cao đẳng Xây dựng tham gia Hội thi

Thầy Nguyễn Thạc Nghĩa và thầy Lê Hồng Minh đại diện Đoàn trình bày phần thi Mô hình ảo công trình xây dựng

Phần thi của Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 giúp sinh viên trình độ Cao đẳng ngành Kiến trúc, Xây dựng học thep phương pháp trực quan khi đưa ra mô hình thực tế của công trình từ móng đến mái để người học dễ dàng hình dung các chi tiết cấu tạo và đọc bản vẽ. Mô hình nhà mẫu cho phép cắt lớp từng lớp vật liệu để người học có được nhận thức đầy đủ về các thành phần cấu tạo các bộ phận công trình. Sản phẩm sự thi của Nhà trường kết tinh từ trí tuệ và công sức đầu tư của nhóm tác giả thể hiện sự sáng tạo cao, có sự kết hợp nhuần nhuyễn các phương pháp dạy học và khả năng sử dụng phương tiện dạy học làm tăng tính trực quan, giúp người học nhanh chóng tiếp thu được kiến thức và hình thành kỹ năng nghề, tạo nên hứng thú cho người dạy và người học, trực quan hóa trong quá trình giảng dạy. Mô hình có thể áp dụng giảng dạy thường xuyên tại Nhà trường và được đánh giá cao về tính sáng tạo và thực tế trước Hội thi năm nay.

Hình ảnh lưu niệm của Đoàn Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 tại Hội thi

Các đơn vị, cá nhân được trao giải tại hội thi.Hình ảnh lễ bế mạc hội thi

Mô hình “Mô hình ảo công trình xây dựng” của trường Cao đẳng Xây dựng số 1 tham dự Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII năm 2022  đã để lại ấn tượng sâu sắc khi tham dự Hội thi và đạt giải. Mô hình đã tôn vinh nhóm tác giả với các thiết bị đào tạo tự làm có giá trị cao góp phần quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp tại Nhà trường nói riêng và giáo dục nghề nghiệp toàn quốc nói chung./.