Tuyển sinh
Cựu học sinh, sinh viên

Cựu học sinh, sinh viên

KS. Nguyễn Lương Toàn - Cựu sinh viên thành đạt khóa Cao đẳng đầu tiên của trường

Người đàn ông có dáng vẻ nhỏ nhắn, thư sinh này có sức hút thật kỳ lạ, ngay từ cái chất giọng Nghệ An truyền cảm đầy sức thuyết phục cho đến tính cách thẳng thắn và cởi mở dễ cho ta cảm nhận thấy sự nhanh nhạy, quyết đoán của một con người thông minh và từng trải. Và ở anh, người ta thấy tư chất của một doanh nhân năng động, hiện đại. Anh là Nguyễn Lương Toàn - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xây lắp dầu khí số 1 Nghệ An (Thuộc Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam).

nguyenluongtoan-1

KS.  Nguyễn Lương Toàn - Phó Tổng Giám đốc

Công ty CPXL dầu khí số 1 Nghệ An

 Sinh ra và lớn lên tại vùng quê xã Hưng Thái - Huyện Hưng Nguyên - Tỉnh Nghệ An, ngay từ nhỏ Nguyễn Lương Toàn đã có mơ ước trở thành một kỹ sư xây dựng để có thể xây dựng quê hương mình giàu đẹp hơn, hiện đại hơn. Với tố chất thông minh và sự quyết tâm cao, cậu học sinh tên Toàn đã thi đỗ và trở thành lớp sinh viên khóa đầu tiên hệ Cao đẳng của Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 (Sinh viên lớp CX1.4 khóa 2000 - 2003, chuyên ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp). Toàn nhớ lại, ngày đó việc thi đỗ vào một trường Đại học hay trường Cao đẳng là rất ít, là niềm tự hào cho bản thân cũng như cho gia đình, đặc biệt là những vùng quê nghèo của Nghệ An. Rời vùng quê nghèo ra Hà Nội học tập đầy gian khổ, những bữa cơm 2.500đ/suất cùng với bao nhiêu sự lạ lẫm, sự thay đổi cả về học tập lẫn sinh hoạt, nhưng cậu sinh viên Toàn ngày đó đã xác định tư tưởng và mục tiêu ngay từ đầu là phải quyết tâm học thật tốt để không phụ lòng cha mẹ và để thực hiện hoài bão của mình. Trải qua ba năm học tập tại trường, Toàn luôn là một trong những sinh viên có kết quả học tập tốt nhất lớp và liên tục nhận được học bổng của trường. Mặc dù là khóa đầu tiên của Hệ Cao đẳng, nhưng theo Toàn đánh giá, tại thời điểm đó chất lượng đào tạo của nhà trường là rất tốt đặc biệt là các môn chuyên ngành như: Bê tông cốt thép, tổ chức thi công, cơ học đất, cơ học kết cấu, kiến trúc ... một số môn chuyên ngành do nhà trường thiếu giảng viên nên có mời các thầy giáo có rất nhiều kinh nghiệm bên Đại học Xây dựng tham gia giảng dạy (thầy Nguyễn Đình Cống, Ngô Xuân Quỳ …). Nhiều thầy, cô giáo như cô Đặng Phúc Tiến, cô Cấn Thị Hảo, ... đã để lại ấn tượng không bao giờ quên đối với Toàn cũng như nhiều thế hệ học sinh, sinh viên của trường vì sự tận tình, sự quan tâm giúp đỡ, sự sâu sát và dành nhiều tình cảm cho học sinh, sinh viên.

nguyenluongtoan(2)

KS.  Nguyễn Lương Toàn - Phó Tổng Giám đốc Công ty CPXL dầu khí số 1 Nghệ An (ngoài cùng bên trái) trong chuyến công tác nước ngoài về thu hút vốn đầu tư vào tỉnh Nghệ An năm 2014

Sau ba năm học tập tại trường với thái độ nghiêm túc, tôn trọng bản thân và các thầy cô giáo, Toàn là một trong số ít sinh viên đạt kết quả Khá của khóa Cao đẳng chuyên ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp đầu tiên của trường. Sau khi tốt nghiệp, Toàn trở về quê hương để thực hiện ước mơ của mình. Với chiếc bằng Khá trong tay, Toàn nhanh chóng nhận được công việc đúng với chuyên môn được đào tạo. Tuy nhiên để làm tốt hơn nữa công việc thì với những kiến thức được học ở nhà trường là chưa đủ, anh luôn tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm của những thế hệ trước anh và học tập nâng cao trình độ, đúc kết kinh nghiệm ngay tại thực tế công việc. Với sự thông minh, quyết đoán, dám nghĩ, dám làm và kinh qua nhiều vị trí công việc, chỉ huy nhiều công trình phức tạp và hiện đại như Tòa nhà dầu khí Nghệ An; Trụ sở ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An; Trụ sở kho bạc Nhà nước Nghĩa Đàn; Khu chung cư Trường Thi; Nhà ở công nhân viên nhiệt điện Vũng Áng; Khu đô thị Anh Sơn, ... sau mười một năm ra trường (2003) đến nay, ở tuổi 34, Toàn đã trở thành Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xây lắp dầu khí số 1 Nghệ An - Một trong những công ty mạnh trong lĩnh vực xây lắp, đầu tư các dự án trên địa bàn Nghệ An và các tỉnh lân cận thuộc Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam. Hiện nay, anh luôn sát cánh cùng lãnh đạo Công ty duy trì sự phát triển, đảm bảo công ăn, việc làm cho 380 cán bộ, công nhân viên với mức thu nhập bình quân 4 triệu đồng/người/tháng.

nguyenluongtoan(3)/nguyenluongtoan(4)

nguyenluongtoan-5

KS.  Nguyễn Lương Toàn - Phó Tổng Giám đốc Công ty CPXL dầu khí số 1 Nghệ An kiêm Trưởng ban   điều hành công trình trụ sở UBND tỉnh Nghệ An luôn sát cánh bên anh em để thực hiện đúng tiến độ dự án

Giờ đây, khi đã là một doanh nhân thành đạt, dù rất bận rộn với công việc của mình song anh luôn cùng lãnh đạo Công ty tổ chức nhiều hoạt động từ thiện, thường xuyên quan tâm đến những hoàn cảnh khó khăn, những gia đình chính sách, những em học sinh nghèo vượt khó học giỏi và những trẻ em lang thang cơ nhỡ.

nguyenluongtoan-6

nguyenluongtoan-7

KS. Nguyễn Lương Toàn - Phó Tổng Giám đốc Công ty CPXL dầu khí số 1 Nghệ An tặng quà thân nhân gia đình các anh hùng liệt sỹ tại xã Hưng Châu - huyện Hưng Nguyên - Tỉnh Nghệ An tại lễ thắp nến tri ân và tặng quà học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại trường tiểu học Trường Thi - Thành Phố Vinh - tỉnh Nghệ An

Trong suốt quá trình làm việc miệt mài, với nhiều sáng kiến kỹ thuật được áp dụng trong quá trình thi công xây dựng các công trình, đóng góp nhiều công sức và trí tuệ cho sự phát triển của Công ty góp phần không nhỏ trong việc xây dựng Nghệ An khang trang hơn , hiện đại hơn,  KS. Nguyễn Lương Toàn nhiều năm liền được Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An, Tập đoàn dầu khí Việt Nam, Tổng Công ty Cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam tặng thưởng nhiều Bằng khen, Giấy khen vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong hoạt động sản xuất kinh doanh và trong các phong trào thi đua.

nguyenluongtoan-9

nguyenluongtoan-9

Sau hơn mười năm ra trường, đã ba lần Toàn trở lại thăm mái trường xưa, lần nào về thăm trường Toàn cũng không khỏi ngỡ ngàng và xúc động về những dấu tích đầy kỷ niệm trước đây, những đổi thay không ngừng của trường, cơ sở hạ tầng khang trang, hiện đại hơn, chương trình đào tạo phong phú hơn, đội ngũ giảng viên phát triển đáp ứng nhu cầu phát triển của trường, nhà trường ngày càng lớn mạnh và đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Nhà nước, của Bộ Xây dựng, trở thành ngôi trường anh hùng lao động duy nhất trong khối các trường đào tạo của Ngành xây dựng khiến anh cảm thấy rất đỗi tự hào vì mình một thời đã từng học tập dưới mái trường anh hùng. Tuy nhiên, anh cảm thấy hơi buồn khi không còn được gặp lại những người thầy, cô đã từng dạy dỗ anh vì phần lớn các thế hệ thầy, cô giáo dạy anh trước đây đã nghỉ hưu.

nguyenluongtoan-10.

nguyenluongtoan-11

Trao đổi với thầy giáo Nguyễn Ngọc Thức - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường trong lần về thăm trường gần đây nhất anh Toàn cho rằng: Để chất lượng đào tạo của trường không ngừng được nâng cao, nhà trường cần kết hợp hơn nữa giữa lý thuyết và thực hành, giữa lý thuyết và thực tế, có lý thuyết để dẫn dắt, nhưng cần có thực tiễn để kiểm nghiệm những lý thuyết đó đúng hay sai; Nội dung bài giảng các chuyên ngành đặc biệt là các chuyên ngành kỹ thuật cần phải được cập nhật thường xuyên tính pháp lý và công nghệ mới trong thi công xây dựng, nên bổ sung các nội dung thiết thực mà thực tế đang đòi hỏi như soạn thảo văn bản, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, kỹ năng hành nghề, các phần mền tin học phải bám sát với công việc hàng ngày khi các em đi làm, phải truyền đạt và đưa ra những ví dụ minh họa cụ thể thực tế nhất để khi ra trường các em khỏi bỡ ngỡ; Nhà trường nên tổ chức nhiều buổi tọa đàm và mời những người có kinh nghiệm thực tế, thành đạt đã từng học tại trường hoặc ở ngoài về để trao đổi kinh nghiệm với học sinh, sinh viên. Toàn cho biết, anh sẵn sàng về tham dự tọa đàm và trao đổi kinh nghiệm với sinh viên nếu có cơ hội.

    Cuối cùng anh Nguyễn Lương Toàn - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xây lắp dầu khí số 1 Nghệ An nhắn gửi các em học sinh, sinh viên đang và sẽ học tại Trường Cao đẳng xây dựng số 1 rằng các em đang và sẽ học dưới mái trường anh hùng giàu truyền thống với chất lượng đào tạo và uy tín số 1 của Ngành Xây dựng. Nếu các em quyết tâm cao, thái độ nghiêm túc, tôn trọng và có trách nhiệm với bản thân với các thầy, cô giáo và với nhà trường chắc chắn các em sẽ thành đạt. Cựu sinh viên Nguyễn Lương Toàn gửi lời cảm ơn sâu sắc và lời chúc sức khỏe, thành đạt tới toàn thể các thế hệ cán bộ, giáo viên nhà trường, chúc nhà trường ngày càng phát triển và sớm trở thành Trường Đại học Công nghệ Xây dựng.

Thông tin liên hệ :

Nguyễn Lương Toàn - Phó Tổng Giám đốc Công ty CPXL Dầu khí số 1 Nghệ An

Địa chỉ: Tòa nhà dầu khí - Số 7 Quang Trung - Tp Vinh - Nghệ An

ĐT: (038) 3592487; E-mail: toantaipvcn1@gmail.com