Tuyển sinh
Cựu học sinh, sinh viên

Cựu học sinh, sinh viên

Ths. Vũ Văn Ngọc - Xây dựng là đam mê

vũ văn ngọc

Anh Vũ Văn Ngọc - Phó Tổng Giám đốc

Công ty cổ phần Phát triển xây dựng và xuất nhập khẩu Sông Hồng

Một cựu học sinh thành đạt tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đó là anh Vũ Văn Ngọc – Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Phát triển xây dựng và xuất nhập khẩu Sông Hồng (Shodex). Khi được liên lạc mặc dù công việc bộn bề nhưng khi chúng tôi giới thiệu mình ở Trường Cao đẳng xây dựng số 1 thì anh Ngọc đã ngay lập tức nhận lời và bố trí thời gian cho cuộc phỏng vấn. Mở đầu cuộc nói chuyện, anh cho biết nghề xây dựng vốn là đam mê của anh ngay từ thủa còn ngồi trên ghế phổ thông. Chính vì vậy, dù đỗ cả trường Đại học Mỏ địa chất nhưng Anh vẫn chọn Trường Cao đằng xây dựng số 1 để theo đuổi đam mê của mình.

Ngay từ thủa mới vào nghề, anh Ngọc đã đưa ra cho mình một nguyên tắc đó là luôn luôn đặt chất lượng lên hàng đầu, luôn làm việc với sự đam mê và nhiệt huyết. Bằng tinh thần đó, anh đã từng bước trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm để rồi những công trình đạt chất lượng cao, đúng tiến độ do anh chỉ đạo thi công ngày càng nhiều thêm. Vì thế, anh ngày càng được các cấp lãnh đạo tin tưởng và giao cho phụ trách những công trình quan trọng. Trong đó, đáng nhớ nhất là việc xây dựng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo vào năm 2006. Tại thời điểm đó, có rất nhiều người có bằng cấp cao hơn nhưng anh Ngọc vẫn được lãnh đạo tin tưởng và giao cho phụ trách công trình này. Sau 6 năm ra trường, đây là lần đầu tiên anh chỉ đạo thi công một công trình có mức đầu tư lớn và có tầm vóc quan trọng như vậy. Sự khắc nghiệt của thời tiết miền Trung gió Lào, cát trắng không ngăn được sự hăng say lao động, miệt mài, tỉ mỉ và cương quyết trong những quyết định phương án chỉ đạo thi công của anh. Ngày làm việc của anh luôn luôn bắt đầu từ 5 giờ sáng, lúc công nhân chưa vào giờ làm và kết thúc sau khi người thợ cuối cùng về nghỉ. Anh bền bỉ tận tâm với công việc, anh nói anh nắm rõ từng chi tiết, ngóc ngách của công trình, hạng mục nào tiến hành ra sao. Sự nỗ lực của anh cùng toàn bộ cộng sự đã được đền đáp khi công trình hoàn thành đúng tiến độ đề ra và chất lượng được đánh giá cao. Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo giờ là một điểm nhấn về kiến trúc và kết cấu trên biên giới Việt – Lào.

Song song với việc tích lũy kinh nghiệm thực tế, anh Ngọc cũng không ngừng trau dồi kiến thức. Anh lần lượt lấy được tấm bằng Kỹ sư rồi Thạc sỹ. Sự phấn đấu không ngừng của anh đã được ghi nhận khi năm 2010 anh được đề bạt chức vụ Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Phát triển xây dựng và xuất nhập khẩu Sông Hồng. Để có được sự thành công hôm nay, bí quyết mà anh Ngọc chia sẻ đó là: luôn làm việc với sự đam mê và giữ vững nguyên tắc đảm bảo tiến độ, đặt chất lượng công trình lên hàng đầu.

Về học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng xây dựng số 1 sau khi ra trường, theo anh Ngọc thì thị trường lao động đánh giá rất cao chất lượng cũng như khả năng làm việc của các em. Nền tảng kiến thức mà các em có được trong quá trình học tập là rất chắc chắn. Với sự đam mê và sức trẻ thì các em sẽ có sự nghiệp vững chắc và thành công trong cuộc sống. Anh Ngọc gửi lời chúc tất cả các em học sinh, sinh viên sẽ phấn đấu học tập thật tốt và anh bày tỏ sẵn sàng giúp đỡ cũng như tạo điều kiện để các em có thêm những cơ hội nghề nghiệp phù hợp sau.

Thông tin liên hệ :

 Vũ Văn Ngọc

Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Phát triển xây dựng và xuất nhập khẩu Sông Hồng

Mobile : 0904 841 456

Website : http://www.shodex.com.vn