Tuyển sinh
Cựu học sinh, sinh viên

Cựu học sinh, sinh viên

KS. Phạm Văn Thuật - Con người của công việc

KS. Phạm Văn Thuật xuất thân trong một gia đình nhà nông, có năm anh em ở huyện Hoài Đức - Hà Nội. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, lại là con lớn nhất trong gia đình nên anh quyết định không theo học đại học và đã chọn Trường Cao đẳng xây dựng số 1 là nơi để anh bắt đầu sự nghiệp. Anh theo học tại lớp 50X3 khóa 1998 - 2000. Tại ngôi trường này, với sự dạy dỗ tâm huyết, dìu dắt nhiệt tình của các thầy, các cô cùng với ý thức rèn luyện của bản thân, anh đã có được một nền tảng kiến thức vững chắc. Ra trường bươn chải được một năm, tháng 10/2001 anh được cô Đặng Thị Mần - GVCN giới thiệu về làm việc tại Chi nhánh của Công ty xây lắp thương mại I - Bộ Thương mại ở Nam Định. Do học về thi công là chính nên anh đã chủ động đề nghị đồng chí Giám đốc cho ra công trường để làm việc. Tưởng rằng phải thử việc 6 tháng đến 1 năm nhưng chỉ sau 3 tháng với sự nỗ lực phấn đấu, anh đã được nhận vào biên chế và được bổ nhiệm về làm việc ở Phòng Kế hoạch kỹ thuật Công ty. Mặc dù công việc ở Phòng Kế hoạch kỹ thuật rất bận rộn nhưng anh vẫn cố gắng thu xếp để chỉ đạo, quản lý thi công các công trình với vai trò là đội trưởng thi công.

pham-van-thuat-1

KS. Phạm Văn Thuật - Phó Giám đốc Công ty cổ phần xây dựng Hoàng Nam

Sau 5 năm làm việc trong môi trường công ty Nhà nước, năm 2006 anh đã có một quyết định táo bạo đó là chuyển ra làm ngoài tại Công ty cổ phần xây dựng Hoàng Nam. Tại đây, với vai trò là Phó Giám đốc công ty phụ trách mảng xây dựng dân dụng và trực tiếp chỉ đạo thi công trong đó điển hình là Dự án Xây dựng Cụm nhà ở sinh viên tập trung tỉnh Nam Định; Dự án xây dựng Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Nam Định; Dự án xây dựng Trụ sở làm việc công an Thành phố Nam Định ... các dự án này đã được các Sở, ban ngành của tỉnh Nam Định đánh giá cao về tiến độ, chất lượng và kỹ mỹ thuật. Hơn 8 năm làm việc tại Công ty cổ phần xây dựng Hoàng Nam anh đã đóng góp một phần không nhỏ trong sự phát triển và lớn mạnh của công ty, tạo dựng uy tín và khẳng định vị thế của Công ty trong tỉnh Nam Định và trong ngành Xây dựng. Bản thân anh cũng đã được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng năm 2012; Giấy khen của Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Nam Định các năm 2013; 2014. Nói về công việc trong thời gian tới, anh cười và tâm sự giờ đang lo công việc cho năm 2016 chứ năm 2015 thì hoàn toàn yên tâm rồi, chỉ sợ làm không hết.

pham-van-thuat-2

Quay về ngôi trường lần gần đây nhất đó là vào dịp kỷ niệm 55 năm thành lập trường, anh cảm thấy rất vui vì đã được gặp lại một số thầy cô đã dạy mình như cô Tiến, cô Mần, cô Phúc, thầy Thức. Anh cho biết Trường Cao đẳng xây dựng số 1 giờ đã rất khang trang, đẹp đẽ, cơ sở vật chất đầy đủ đảm bảo phục vụ cho công tác học tập, giảng dạy và nghiên cứu của học sinh, sinh viên và giáo viên.

    Nói về chất lượng học sinh, sinh viên của Trường Cao đẳng xây dựng số 1 sau khi ra trường, anh khẳng định là rất tốt, trình độ hơn hẳn các trường khác thuộc Bộ Xây dựng do được các thầy cô đào tạo một cách bài bản. Anh nhớ thời gian làm việc tại Chi nhánh của Công ty xây lắp thương mại I - Bộ Thương mại, khi được giao tính kết cấu nhà mổ 3 tầng Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định, anh đã giở lại sách vở, làm theo đúng quy trình mà thầy cô đã dạy và anh đã cặm cụi tính kết cấu toàn bộ bằng tay. Kết quả là anh còn tính nhanh hơn và chính xác hơn các bạn dùng phần mềm SAP, giúp công ty tiết kiệm được nhiều vật tư và tiền của.

    Chia sẻ về sự thành công như ngày hôm nay, anh cho biết điều đầu tiên đó là chuyên môn phải vững vàng. Khi có chuyên môn vững thì anh làm việc sẽ có hiệu quả và chất lượng từ đó tạo dựng được chữ tín. Thứ hai, cần phải khiêm tốn. Khiêm tốn không làm bạn lu mờ, mà nó giúp bạn tạo dựng được sự kính trọng, lòng tin ở mọi người. Trong cuộc sống không phải lúc nào cũng thành công mà đôi khi có cả thất bại, những lúc như vậy chính sự khiêm tốn sẽ giành được sự cảm thông chia sẻ của mọi người. Cuối cùng, đó là lòng nhiệt huyết và yêu nghề. Khi có lòng nhiệt huyết và yêu nghề đối với công việc thì bạn sẽ luôn tìm thấy niềm say mê, hứng thú chinh phục sự khó khăn trong công việc đó và không bao giờ thấy mệt mỏi hay nhàm chán.

pham-van-thuat-3

Kết thúc buổi trò chuyện, anh Thuật xin được bày tỏ lòng biết ơn đối với các thầy cô đã từng dạy dỗ anh và xin chúc các thầy cô luôn luôn được mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc, chúc nhà trường ngày càng vững mạnh và phát triển. Qua đây, anh cũng muốn nhắn gửi tới các em học sinh, sinh viên đó là hãy xây dựng cho mình một ý thức học tập nghiêm túc, có mục tiêu rõ ràng. Ra trường, cứ coi mình là tờ giấy trắng, người ta viết gì thì viết sau đó mình đọc và chọn lọc; làm việc phải đến nơi đến chốn không được hời hợt.  

 

Thông tin liên hệ:

KS. Phạm Văn Thuật - Phó Giám đốc Công ty cổ phần xây dựng Hoàng Nam

Địa chỉ: Số 287 đường Hưng Yên - phường Lộc Vượng - TP. Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0904.447.158 - Email: thuatxdnd@gmail.com